Đắk Nông: Xác minh làm rõ nữ bệnh nhân tử vong sau khi tự đi truyền dịch

(Dân trí) - Ngày 13/9, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, đang cho các đơn vị nghiệp vụ xác minh trường hợp một trường hợp nữ bệnh nhân tử vong sau khi tự đi truyền dịch. Nữ bệnh nhân này được xác định là tử vong trước khi được gia đình đưa vào bệnh viện.

Theo đó, đêm ngày 11/9, chị Phạm Thị T. M (24 tuổi, nhân viên một trường mầm non tại Phường Nghĩa Đức, TX. Gia Nghĩa) được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu. Tuy nhiên, qua thăm khám, nhân viên y tế ở đây xác định nữ bệnh nhân này đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, trước đó mấy ngày chị M có biểu hiện bị sốt xuất huyết, tuy nhiên chị này không đến bệnh viện để điều trị mà tự đến phòng khám tư trên địa bàn TX. Gia Nghĩa để truyền nước.

Đắk Nông: Xác minh làm rõ nữ bệnh nhân tử vong sau khi tự đi truyền dịch - 1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông xác định nữ bệnh nhân tử vong ngoài viện

Đến tối ngày 11/9, sau khi truyền dịch từ phòng khám về, chị M. có biểu hiện sốt cao nguy kịch nên được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu.

Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, sau khi nhận được thông tin nữ bệnh nhận tử vong, Sở đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, xác định nguyên nhân tử vong. 

Theo bà Hương, có thông tin cho rằng nữ bệnh nhân này bị sốt xuất huyết, tuy nhiên phải chờ các đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ. “Do bệnh nhân tự ý điều trị bên ngoài, nên chưa thể kết luận nguyên nhân dẫn đến tử vong. Đến thứ 2 tuần sau chúng tôi mới có báo cáo về vụ việc này”.

Dương Phong