Đắk Lắk: Phong tỏa khoa Truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người

(Dân trí) - Liên quan đến bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Đắk Lắk đang được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, hiện phía bệnh viện đã cho phong tỏa khoa này.

Chiều 29/7, ông Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phong tỏa Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện và cách ly khoảng 70 người có liên quan ca bệnh nhiễm Covid-19 hiện đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Đắk Lắk: Phong tỏa khoa Truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người - 1
Khoảng 70 người tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang được cách ly, theo dõi

Theo ông Phong, những người cách ly gồm: 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Khoa Truyền nhiễm, 11 sinh viên thực tập, 37 bệnh nhân và một số người nhà bệnh nhân.

“Việc phong tỏa Khoa Truyền nhiễm không ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, hoạt động điều trị vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, khi tiến hành cách ly theo quy định, việc giao và nhận thuốc và các trang thiết bị y tế được thực hiện đúng theo quy định, người giao và người nhận không tiếp xúc gần”, ông Phong cho hay.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện này, dự kiến ngày mai (30/7) ngành y tế sẽ chuyển toàn bộ bệnh nhân Khoa Truyền nhiễm về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk để cách ly, điều trị.

Đắk Lắk: Phong tỏa khoa Truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người - 2
Toàn bộ khoa Truyền nhiễm hiện đang được phong tỏa

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nay Phi La – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắ cho biết, trong chiều nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk đã có báo cáo liên quan đến chiếc xe khách chở nữ sinh viên nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk.

Theo đó, từ ngày 26/7 đến ngày 27/7, trên chuyến xe khách BKS: 47B-02315 đi từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk, trên dọc tuyến đường có đón rất nhiều hành khách và có một hành khách bị mắc Covid-19 (lên xe tại Bến xe Đà Nẵng).

CDC Đắk Lắk đã phối hợp cùng các đơn vị trên địa bàn điều tra, xác minh 3 trường hợp xuống xe ở Gia Lai, 20 trường hợp xuống xe ở Đắk Lắk. Ngoài ra, có thể còn nhiều trường hợp trên xe đi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk có thể xuống xe dọc đường.

Nhằm triển khai công tác khoanh vùng và xử lý dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh triệt để, hạn chế dịch bệnh lây lan diện rộng, CDC Đắk Lắk đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi đến những cá nhân đã đi trên chuyến xe trên cần khẩn trương khai báo y tế tại nơi đang sinh sống để được hướng dẫn cách ly.

Hành khách có thể liên hệ đường dây nóng phòng chống Covid-19 của Sở Y tế Đắk Lắk: 0868.588.600, của CDC Đắk Lắk: 0935.848.282 để được hướng dẫn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm