Đắk Lắk: Phát hiện 58 F1 của nữ giáo viên từ TPHCM về mắc Covid-19

(Dân trí) - Sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 từ TPHCM về Đắk Lắk với lịch trình di chuyển phức tạp, cơ quan chức năng đã truy vết khẩn và đưa 58 trường hợp F1 đi cách ly tập trung ngay.

Sáng 31/5, ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), cho biết, suốt đêm qua, cơ quan chức năng đã khẩn trương truy vết được 58 F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận trên địa bàn huyện và đưa đi cách ly ngay.

Đắk Lắk: Phát hiện 58 F1 của nữ giáo viên từ TPHCM về mắc Covid-19 - 1

Cơ quan chức năng đã truy vết được 58 trường hợp F1 và đưa đi cách ly trong đêm.

"Qua truy vết, nữ giáo viên mắc Covid-19 này đã đi nhiều điểm, tiếp xúc hàng chục người trước khi được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài F1, cơ quan chức năng cũng truy vết các trường hợp F2 với khoảng 135 người và vẫn đang truy tiếp", ông Hà thông tin.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, UBND huyện Ea H'leo đã chỉ đạo các xã Cư Mốt, Ea Wy và Thị trấn Ea Đrăng lập các chốt phòng chống dịch.

Đắk Lắk: Phát hiện 58 F1 của nữ giáo viên từ TPHCM về mắc Covid-19 - 2

Ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1.

Cũng theo ông Hà, quá trình di chuyển của ca mắc Covid-19 phức tạp. Để chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch UBND huyện đề xuất với UBND tỉnh về việc áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ 12h ngày 31/5 đối với khu vực thị trấn Ea Drăng và xã Ea Wy. Riêng khu vực sinh sống và nơi ca mắc Covid-19 từng đến sẽ thực hiện phong tỏa.

Như Dân trí đưa tin, tối 30/5, ngành y tế Đắk Lắk công bố trường hợp từ TPHCM về địa bàn huyện Ea H'leo dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Phát hiện 58 F1 của nữ giáo viên từ TPHCM về mắc Covid-19 - 3

Các tổ chốt chặn được thành lập tại nhiều khu vực.

Trường hợp này là nữ giáo viên 25 tuổi, ở trọ tại đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Thuận Hưng (Quận 12, TPHCM).

Tối 25/5, bệnh nhân đi xe Hưng Phát từ Bến xe Miền Đông về thôn 7, xã Cư Mốt (huyện Ea H'leo, Đắk Lắk). Trên đường di chuyển có tiếp xúc với nhiều người và khi về Đắk Lắk có đi nhiều nơi.

Sau đó nữ giáo viên đến trung tâm y tế để khai báo và được đưa đi cách ly, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bài liên quan
Đang được quan tâm