Đắk Lắk ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trở về từ TPHCM

(Dân trí) - Một nữ giáo viên có tiếp xúc với một ca mắc Covid-19 tại TPHCM sau đó bắt xe khách về Đắk Lắk. Kết quả xét nghiệm nữ giáo viên dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 30/5, xác nhận với PV Dân trí, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca nhiễm SARS-CoV-2.

Đắk Lắk ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trở về từ TPHCM - 1
Đắk Lắk ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4 (Ảnh: Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh tại Đắk Lắk).

"Đây là trường hợp trở về từ TPHCM. Qua xác minh có 39 trường hợp F1 tại Đắk Lắk và Bình Phước liên quan ca nhiễm này. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã thông tin cho CDC TPHCM, Bình Phước và đang tiến hành truy vết các trường hợp có tiếp xúc", ông La cho hay.

Theo thông tin ban đầu, ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở Đắk Lắk là nữ giáo viên 25 tuổi, ở trọ tại đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Thuận Hưng, Quận 12, TPHCM.

Tối 25/5, bệnh nhân đi xe Hưng Phát từ Bến xe Miền Đông về thôn 7, xã Cư Mốt (huyện Ea H'leo, Đắk Lắk). Trên đường di chuyển có tiếp xúc với nhiều người và khi về Đắk Lắk có đi nhiều nơi.

Sau đó, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Cư Mốt khai báo y tế và được đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột). Hiện tại theo ghi nhận của CDC, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Về yếu tố dịch tễ, bệnh nhân được xác định có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM.

Tiến hành test nhanh kháng nguyên và kỹ thuật Realtime PCR đều cho kết quả bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Đây là trường hợp dương tính thứ 4 được ghi nhận trên địa bàn Đắk Lắk.

Bài liên quan
Đang được quan tâm