Đắk Lắk: Nữ nhân viên thẩm mỹ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Một nữ nhân viên thẩm mỹ đã tiếp xúc với bệnh nhân 3131 tại Đà Nẵng và trở về Đắk Lắk với dấu hiệu ho và được lấy kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tối 8/5, trao đổi với PV Dân trí, bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Nữ nhân viên thẩm mỹ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1

Đắk Lắk đã ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2 và hiện đã được đưa đi cách ly.

"Hiện bệnh nhân này có triệu chứng ho, Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã lấy mẫu xét nghiệm PCR. Đồng thời, ngành Y tế rà soát các trường hợp tiếp xúc với ca F1 này", bà H'Yim thông tin.

Bệnh nhân là chị C.T.T.T. (SN 1998, ngụ huyện Krông Nô, Đắk Nông) là nhân viên Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA.

Theo khai báo y tế, sáng 2/5, chị T. tham gia cuộc họp tại Thẩm mỹ AMIDA (số 539 Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng) với khoảng 40 người, trong đó có bệnh nhân mắc Covid-19 số 3131.

Từ ngày 3/5 - 6/5, chị T. đi làm, sinh hoạt, đi chợ, ăn uống tại nhiều địa điểm tại TP Đà Nẵng.

Ngày 6/5, chị T. cùng bạn là T.M.T. (SN 1998, ngụ phòng trọ đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đi ô tô về TP Buôn Ma Thuột và có ghé lại nhiều địa điểm để ăn uống.

Khoảng 23h cùng ngày, chị T. cùng bạn về nhà trọ và có tiếp xúc với một số người thân. Sáng 7/5, chị T. và bạn tới Trạm y tế phường Tân Thành khai báo y tế rồi về lại phòng trọ trên đường Mai Hắc Đế và có dấu hiệu ho.

Đắk Lắk: Nữ nhân viên thẩm mỹ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 2
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm soát không cho phương tiện ra vào tại khu vực nơi ở của bệnh nhân.

Tối 7/5, biết thông tin bệnh nhân 3131 là người mình từng tiếp xúc đã dương tính với SARS-CoV-2 nên đã đến trạm Y tế phường Tân Thành khai báo và được đưa đi cách ly. Qua kiểm tra, T. đo thân nhiệt 37,3 độ C, ho ít, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và kết quả sau đó chính thức dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành phong tỏa tạm thời Trạm Y tế phường Tân Thành và ngành y tế đang tiến hành truy vết những người từng tiếp xúc với bệnh nhân.