Đắk Lắk: Người đi chung máy bay với ca mắc Covid-19 số 51 kết quả âm tính

(Dân trí) - Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm đối với người đàn ông đi chung máy bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 51 và kết quả là âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 16/3, ông Nay Phi La -  Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trường hợp anh T.V.T. (ngụ xã Ea R’bin, huyện Lắk) đi cùng chuyến bay từ Qatar về Hà Nội với bệnh nhân Covid-19 thứ 51 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Người đi chung máy bay với ca mắc Covid-19 số 51 kết quả âm tính - 1
Kết quả xét nghiệm người đàn ông đi chung máy bay người nhiễm số 51 là âm tính

Tuy vậy, anh T. vẫn được cách ly, theo dõi chặt chẽ đủ 14 ngày tại cơ sở y tế. Đồng thời tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp này vẫn thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Theo tổng hợp của Sở Y tế, đến sáng 16/3, tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 31 trường hợp (22 người đã hết cách ly); cách ly tập trung 10 trường hợp và cách ly tại nhà 180 trường hợp (50 trường hợp đã hết cách ly).

Như  Dân trí đưa tin vào ngày 13/3, anh T. đi chuyến bay từ Qatar về Hà Nội. Chiều cùng ngày, anh này tiếp tục bay từ Hà Nội đến Đắk Lắk và sau đó đi taxi từ TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) về xã Ea R’Bin (huyện Lắk).

Biết bản thân di chuyển từ vùng dịch nên anh đã về khu rẫy của gia đình để tự cách ly. Đến 0h ngày 14/3, anh T. nhận được thông báo từ đồng nghiệp thông tin về bệnh nhân số 51 đi cùng chuyến bay từ Qatar về Hà Nội dương tính với nCoV.

Ngay sau đó, anh T. đã báo với cơ quan chức năng và ngành y tế Đắk Lắk đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cách ly tại cơ sở y tế, kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm đối với anh T. Đồng thời phun thuốc khử trùng trong khu vực trường hợp này đã sinh sống sau khi từ Hà Nội về.

Toàn bộ hành khách từ Hà Nội vào Đắk Lắk đi cùng chuyến bay với anh T. và cả tài xế taxi chở anh T. đã được ngành y tế Đắk Lắk liên hệ, thông báo tình hình và tổ chức cách ly.

Thúy Diễm