1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đắk Lắk: Ca Covid-19 diễn tiến bệnh nặng được xuất viện

Thúy Diễm

(Dân trí) - Diễn tiến bệnh xấu, phải thở máy, bệnh nhân được ngành y tế Đắk Lắk mời các chuyên gia từ TPHCM lên hỗ trợ điều trị và may mắn hồi phục nhanh chóng.

Ngày 25/6, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - cho biết, BN3836 (50 tuổi, ngụ phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ) đã được xuất viện, sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 .

Đắk Lắk: Ca Covid-19 diễn tiến bệnh nặng được xuất viện - 1

Bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đã được xuất viện.

Theo ông Hùng, đây là trường hợp có diễn biến bệnh phức tạp, ngành y tế Đắk Lắk phải nhờ bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM hỗ trợ điều trị.

Trước đó, qua chụp phim bệnh nhân phát hiện phổi rất xấu, phải đặt nội khí quản.

"Tình trạng bệnh nhân ngày càng xấu, chúng tôi đã mời các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM lên Đắk Lắk hỗ trợ điều trị", bác sĩ Hùng nói.

Phó giám đốc cho biết thêm, qua sự tích cực hỗ trợ của y, bác sĩ và chuyên gia, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt và được rút ống thở. Sau 42 ngày điều trị, bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2.

Được xuất viện, BN3836 xúc động chia sẻ, khi nhận được thông báo mình dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã rất hoang mang, lo lắng và không biết có lây bệnh cho gia đình cũng như cộng đồng hay không.

Sau khi nằm viện, bệnh nhân đã có lúc cảm thấy rất tức ngực, khó thở và cảm nhận sức khỏe bản thân yếu đi rất nhanh chóng.

"Do đó, khi may mắn được y bác sĩ tại Đắk Lắk và Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tận tình chữa trị khỏi bệnh, tôi rất hạnh phúc được sống còn, trở về nhà, trở về với gia đình. Tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho tôi thời gian qua!", BN3836 bày tỏ.

Như Dân trí đưa tin, ngày 24/4, BN3836 về Bắc Ninh và tiếp xúc gần BN3052. Sau đó, quay về Đắk Lắk bằng máy bay.

Được cách ly từ ngày 9/5 và đến lần lấy mẫu xét nghiệm thứ 2 trong thời gian cách ly tập trung, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/5.

Ghi nhận tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk đến thời điểm này, cả 4 ca mắc Covid-19 tại địa bàn đều đã được xuất viện.