Đại sứ Anh đạp xe cùng lãnh đạo Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 28/11, chặng cuối Hành trình đạp xe vì trẻ thơ đã đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng với sự tham gia của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ngài Giles Lever, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cùng 30 tay đua đến từ Vương quốc Anh, Việt Nam và các cua-rơ quốc tế khác.

Các cua-rơ và đại diện lãnh đạo thành phố tham gia sự kiện nhằm gây quỹ cho hoạt động từ thiện của tổ chức Newborns Việt Nam, phối hợp với Sở Y Tế TP Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cùng triển khai các dự án nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực lân cận nói chung thông qua các hoạt động hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ và cung cấp các trang thiết bị chăm sóc y tế.

Đại sứ Vương quốc Anh và lãnh đạo Đà Nẵng đạp xe vì trẻ thơ
Đại sứ Vương quốc Anh và lãnh đạo Đà Nẵng đạp xe vì trẻ thơ

Chặng đua cuối về đích tại thành phố Đà Nẵng đánh dấu sự thành công của hành trình 10 ngày đạp xe qua 1.600km từ Lào Cai đến Đà Nẵng. Mỗi tay đua đã từng chinh phục chặng đường dài gấp đôi chiều cao đỉnh Everest và tổng cộng toàn đoàn đã đạp xe hơn 48.000km vòng quanh thế giới.

Tại Việt Nam, khoảng 60% tử vong dưới 5 tuổi là tử vong sơ sinh trong tháng đầu sau sinh. Trong 3 năm qua, Hành trình đạp xe vì trẻ thơ (Cycle a Difference) đã quyên góp được hơn 600.000USD và thu hút 92 cua-rơ từ khắp nơi trên thế giới với tổng hành trình đạp xe hơn 115.000km.

Bà Kim Yến - Giám đốc Sở Y Tế Đà Nẵng, cho biết: “Sở Y tế thành phố rất tự hào là đơn vị phối hợp triển khai các lớp huấn luyện quốc tế dành cho đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng. Đồng thời đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện ở Vương quốc Anh nhằm đem đến khởi đầu tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Trong 3 năm vừa qua, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã giảm 50% và đây quả là thành tựu lớn của chúng tôi”.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm