Đà Nẵng thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2, đều là F1 và trong khu phong tỏa

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chiều 24/6, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Theo BS Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, các ca nhiễm mới này là F1 đã được cách ly và trong khu phong tỏa khu vực tam giác Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê).

Trước đó, ngày 18/6, sau khi BN12437 (nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực tam giác Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ (nơi bệnh nhân sinh sống).

Đây là bệnh nhân đầu tiên của đợt dịch mới sau 31 ngày Đà Nẵng không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Đà Nẵng thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2, đều là F1 và trong khu phong tỏa - 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực tam giác Lê Duẩn- Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê) sau ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên của đợt dịch này.

Lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành lập 10 chốt phong tỏa tại các kiệt, hẻm khu vực tam giác Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ.

Địa phương cũng đã lắp đặt camera nhằm quản lý,  giám sát người dân trong khu vực, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 5k, đặc biệt ai ở nhà đó, không được di chuyển ngay trong khu vực phong tỏa.

Như vậy, cộng dồn từ ngày 18/6 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận 67 ca dương tính SARS-CoV-2, bao gồm số ca đã được Bộ Y tế chính thức công bố mắc Covid-19 và chưa công bố.