Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, một trường hợp ở Khu công nghệ cao

(Dân trí) - Chiều 21/6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó, có một trường hợp làm việc ở Khu công nghệ cao.

5 ca nhiễm mới này đều liên quan đến các ca bệnh trước đó.

Liên quan đến ca bệnh làm việc ở công ty có trụ sở đóng tại Khu công nghệ cao, ông Nguyễn Thúc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang - cho hay, trong sáng cùng ngày, khi có thông tin về ca bệnh, ngành y tế đã phối hợp các ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

Theo đó, cơ quan chức năng đã đưa 64 F1 đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công nhân của công ty nơi bệnh nhân làm việc.

Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, một trường hợp ở Khu công nghệ cao - 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn quận Thanh Khê - địa phương ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong đợt dịch này. 

Ông Dũng cũng cho hay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng lâu nay thực hiện phòng chống dịch rất nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp nằm trong Khu công nghệ cao có trụ sở nằm cách nhau khá xa.

Chính vì vậy, dù có ca nhiễm, hoạt động sản xuất của các công ty khác tại đây vẫn diễn ra bình thường và tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K theo quy định.

Cộng dồn từ ngày 18/6 đến nay, tại TP Đà Nẵng ghi nhận 39 ca bệnh bao gồm số ca đã được Bộ Y tế công bố và chưa công bố.

Tin liên quan