Đà Nẵng thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 2 người ở Khu công nghiệp

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chiều 23/6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng - cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Các ca nhiễm mới này đều liên quan đến ổ dịch ở khu tam giác ở đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ nằm ở 2 phường Thạc Gián và Tân Chính (quận Thanh Khê) - nơi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên của đợt dịch này. Đa số các ca là F1 đã được cách ly từ trước đó.

Đà Nẵng thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 2 người ở Khu công nghiệp - 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn các tuyến đường trên địa bàn quận Thanh Khê - địa phương ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong đợt dịch này (Ảnh: Nguyễn Tri).

Trong số các ca nhiễm mới được ghi nhận có 2 trường hợp làm tại Khu công nghiệp Hòa Khánh là một nữ nhân viên sinh năm 1987 ở Công ty TNHH DAIWA Việt Nam và một bệnh nhân nam (sinh năm 1972, trú quận Thanh Khê) làm bảo vệ tại Bưu điện Đà Nẵng số 138 đường Nguyễn Lương Bằng và thu gom giấy tại Nhà máy in ở đường số 10.

Hai bệnh nhân này là F1 của các ca bệnh trước đó, được lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, cộng dồn từ ngày 18/6 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 59 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 41 ca đã được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.