Đà Nẵng truy tìm 23 người rời khỏi khu phong tỏa

(Dân trí) - 23 người có hộ khẩu thường trú tại phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thuộc khu vực cách ly y tế nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đã đi khỏi địa phương.

Ngày 21/6, UBND phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã ra thông báo tìm 23 trường hợp đi khỏi địa phương nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo thông báo, ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND phường Thạc Gián - cho biết, hiện trên địa bàn phường có 23 người có hộ khẩu thường trú tại khu dân cư Tam Giác 2 thuộc khu vực cách ly y tế nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đã đi khỏi địa phương.

Đà Nẵng truy tìm 23 người rời khỏi khu phong tỏa - 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân đầu tiên của đợt dịch này sinh sống.

UBND phường Thạc Gián đã thông báo nhưng những người này không về khai báo và thực hiện cách ly tại địa phương.

UBND phường Thạc Gián yêu cầu những người này liên hệ ngay với Trạm y tế phường Thạc Gián (433 đường Lê Duẩn) số điện thoại 0236.3835284 hoặc các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND phường Thạc Gián đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang cho những người trên lưu trú hướng dẫn các cá nhân khai báo y tế và cách ly theo quy định về công tác phòng, chống dịch.

Tin liên quan