Thứ bảy, 13/07/2019 - 16:32

Đà Nẵng: Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát cao

Dân trí

Mặc dù mới đầu mùa nhưng tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận nhiều trường hợp mắc. Nếu không được can thiệp, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao.

Bác sĩ Nguyễn Tam Lãm – Trưởng Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm (Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng) cho biết, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn ghi nhận 3.065 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các địa phương có ghi nhận nhiều trường hợp mắc sốt xuất huyết là quận Thanh Khê (821 ca), Hải Châu (615) và huyện Hòa Vang dù các năm rất ít nhưng năm nay cũng ghi nhận 307 ca.

Đà Nẵng: Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát cao - 1

Bệnh nhân điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đà Nẵng

Khoảng thời gian từ tháng 1 – 4/2019, trung bình 132 ca/tuần; từ tháng 5 – 7/2019, trung bình 77 ca/tuần.

Theo bác sĩ Lãm, Đà Nẵng nằm trong bối cảnh chung của cả nước dù mới đầu mùa nhưng bệnh sốt xuất huyết đã tăng. Nếu không được can thiệp, nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố là rất cao.

Bác sĩ Lãm cũng cho biết, vừa qua, ngành y tế địa phương đã tổ chức ký kết trách nhiệm phòng chống sốt xuất huyết giữa UBND các quận/huyện và Sở Y tế. Trong thời gian tới, Sở y tế thành phố sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát các bệnh viện có thu dung, điều trị bệnh sốt xuất huyết nhằm hạn chế trường hợp tử vong. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cấp chính quyền và người dân, kêu gọi người dân cùng hợp tác tích cực trong việc phòng chống sốt xuất huyết. Cảnh báo người dân khi nghi ngờ bị sốt xuất huyết cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Khánh Hồng