Đà Nẵng sẽ xét nghiệm Covid-19 cho đại diện hộ gia đình

(Dân trí) - Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP đang lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm theo đại diện hộ gia đình.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng sẽ đề nghị các quận, huyện lập danh sách những hộ gia đình chưa có người lấy mẫu xét nghiệm.

Sau đó, ngành y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 1 người đại diện trong hộ gia đình. Những trường hợp nghi ngờ dương tính sẽ ngay lập tức được ngành y tế khoanh vùng, cách ly trên hộ gia đình và khu dân cư nơi hộ dân đó sinh sống để kịp thời ngăn ngừa nguy cơ lây lan.

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm Covid-19 cho đại diện hộ gia đình - 1

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm Covid-19 cho đại diện hộ gia đình

Đối với những hộ đã có người được lấy mẫu xét nghiệm các lần trước đó sẽ không thuộc diện được lấy mẫu xét nghiệm trong lần này.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến ngày 29/8, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 222.289 người; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 5.713 người nước ngoài, trong đó 5.399 mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 314 mẫu còn lại chưa có kết quả.

Đang được quan tâm