Xót xa bức thư em trai gửi anh cùng mắc Covid-19 trước khi anh qua đời

Khánh Hồng

(Dân trí) - Như một linh cảm, trước khi người anh qua đời, người em cùng mắc Covid-19 ở phòng bên kia đã gửi bức thư đến anh. Nhưng mãi mãi, người anh không thể nghe được những lời động viên của em trai mình.

Sáng 29/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong thứ 31 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Đây là bệnh nhân 996, nam giới, 28 tuổi, địa chỉ: Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam. Bệnh nhân được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2 ngày 20/8. Bệnh nhân có tiền sử: Bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào, tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân 996 có người em là bệnh nhân 1020, cả hai anh em đều được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Xót xa bức thư em trai gửi anh cùng mắc Covid-19 trước khi anh qua đời - 1

Bức thư người em (bệnh nhân 1020) gửi cho anh trai mình (bệnh nhân 996) trước lúc người anh qua đời

Một điều dưỡng của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, trước đó, bệnh nhân 996 điều trị căn bệnh ung thư tại điều trị Bệnh viện Đà Nẵng. Khi Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành “làm sạch”, bệnh nhân 996 được chuyển đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Lúc này, bệnh nhân 1020 đến Bệnh viện Ung bướu để chăm sóc anh.

Khi hai anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

“Người em bệnh nhẹ được điều trị tại Khoa Nội 2, còn người anh bệnh nặng được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Người anh có bệnh nền là bệnh ung thư, tiên lượng nặng, dù các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được”, điều dưỡng này cho biết.

Như có linh cảm, chiều qua (28/8) người em đã viết một bức thư rồi nhờ nhân viên y tế đưa qua phòng bệnh của người anh, để các y bác sĩ đọc cho người anh nghe.

“Gửi anh P.H.T. (BN 996). Em là T. đây. Anh Hai ơi, anh có khỏe không. Mọi người ở nhà vẫn khỏe, vẫn trông tin anh từng ngày. Anh cứ yên tâm, mọi việc ở nhà đã có mọi người nhiệt tình giúp đỡ, ủng hộ cho anh rất nhiều. Bây giờ chỉ cần anh cố gắng mạnh mẽ lên, ý chí chiến thắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Anh hãy kiên cường lên... Em và ba má mong anh mau khỏe để về với gia đình”, là những lời động viên mà người em gửi đến anh trai mình.

Tiếc thay, người anh không thể nghe được những lời nhắn nhủ, động viên của người em gửi cho mình.

“Người em tưởng người anh còn biết nhưng thực ra người anh hôn mê từ lâu rồi. Vì vậy, chúng tôi đành phải giữ bức thư lại đó”, điều dưỡng Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ngậm ngùi chia sẻ.