Đà Nẵng: Phải thường xuyên kiểm tra cửa hàng ăn uống ít nhất 1 lần/tuần
(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người đứng đầu chính quyền, các ngành chức năng thường xuyên xuyên đi cơ sở, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng ăn uống,… ít nhất 1 lần/tuần.
Nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP), UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các đơn vị liên quan tổ chức quán triệt, cụ thể hóa, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác ATTP trong tình hình mới.
Mục đích nhằm tạo sự chuyển biết rõ nét trong công tác quản lý nhà nước về ATTP và công tác đảm bảo ATTP ngay trong năm 2016 và những năm tiếp theo.
Trong đó, chú ý tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với hành vi sản xuất, kinh doanh không đảm bảo vệ sinh ATTP. Nghiên cứu, báo cáo đề xuất UBND thành phố phương án trang bị xe chuyên dụng xét nghiệm lưu động thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý và cảnh báo thực phẩm không an toàn cho người tiêu dùng.
UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu người đứng đầu chính quyền, các ngành chức năng thường xuyên đi cơ sở, kiểm tra vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng ăn uống,… ít nhất 1 lần/tuần.
Khánh Hồng