Thứ tư, 15/06/2016 - 14:22

Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm các lô hàng thủy hải sản ở kho đông lạnh

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản giao Sở NN&PTNT thành phố chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Công thương và Công an thành phố tổng kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm ở tất cả các lô hàng thuỷ hải sản ở các kho lạnh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Giám đốc Sở NN&PTNT khẩn trương thực hiện chủ trương nêu trên và báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 20/6.

Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm các lô hàng thủy sản ở kho đông lạnh
Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm các lô hàng thủy sản ở kho đông lạnh

Ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản TP Đà Nẵng cho biết, hiện Chi cục hiện đang phối hợp với các ngành liên quan tiến hành thống kê tất cả các kho đông lạnh trên địa bàn thành phố và tổ chức kiểm tra, lấy mẫu thuỷ hải sản để xét nghiệm chất độc Phenol, các kim loại nặng như chì, thủy ngân...

“Sau khi vụ việc cá nhiễm chất Phenol ở Quảng Trị, hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo mức giới hạn cho phép đối với chất này trong hải sản. Chính vì vậy chúng tôi vừa kiểm tra vừa chờ chỉ đạo của Bộ Y tế”, ông Thứ nói.

Cũng theo ông Tứ, Chi cục đang tìm kiếm các phòng thí nghiệm đủ điều kiện xét nghiệm để gấp rút hoàn tất kế hoạch và có kết quả báo cáo cho thành phố trước ngày 20/6.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất