Đà Nẵng: Cụ ông 74 tuổi đến bệnh viện khám, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2

Khánh Hồng

(Dân trí) - Bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 14/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm một ca nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân là ông P.Q. (sinh năm 1947, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 13/7, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tại đây bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, có sốt, ho nên được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm.

Đà Nẵng: Cụ ông 74 tuổi đến bệnh viện khám, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn trên địa bàn phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) sáng 14/7. 

Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Xét nghiệm khẳng định lại của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, bệnh nhân cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế TP Đà Nẵng đồng thời công bố các địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân, đề nghị người dân liên quan đến các địa điểm này lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

Cụ thể, công viên đường Tản Đà (khu bờ hồ đường Hàm Nghi), buổi sáng các ngày từ 1/7 - 13/7. Công viên đường Tản Đà (khu bờ hồ đường Hàm Nghi) buổi chiều các ngày từ 1/7 - 13/7. Đám tang tại địa chỉ 121 Phan Thanh ngày 11/7.