Đà Nẵng: Chơi đất nặn slam, 34 học sinh lớp 3 nhập viện

(Dân trí) - Sau khi mua đất nặn slam tại một tiệm tạp hóa trước trường học để chơi, nhóm học sinh lớp 3 ở TP Đà Nẵng có biểu hiện nôn ói, khó thở phải đưa đi cấp cứu.

Sáng 16/4, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết, hàng loạt học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương trên địa bàn huyện phải đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi cùng tham gia trò chơi từ đất nặn slam.

Trước đó, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, một số học sinh lớp 3 của trường này rủ nhau mua đất nặn slam từ một cửa tiệm tạp hóa ở trước cổng trường. Sau khi dùng đất nặn này để chơi, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở.

Đà Nẵng: Chơi đất nặn slam, 34 học sinh lớp 3 nhập viện - 1

Các học sinh được đưa đến Trung tâm y tế Hòa Vang cấp cứu

Phát hiện vụ việc, giáo viên đã báo với lãnh đạo nhà trường và đưa 28 học sinh có biểu hiện như trên đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cấp cứu. Ngoài ra, 6 học sinh khác cũng được phụ huynh đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang do không yên tâm.

Tại đây, các bác sĩ đã khám sàng lọc và chuyển 6 em có biểu hiện nặng chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Nhi để điều trị. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tiến hành khử khuẩn.

Ông Dũng cũng cho biết, hiện Công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường và thu thập mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm.

"Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc học sinh dùng đất nặn slam và dẫn đến hiện tượng trên", ông Dũng cho biết thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm