Đà Nẵng: Bệnh nhi nhập viện tăng cao

(Dân trí) - Những ngày này, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng luôn trong tình trạng quá tải do bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng cao.

Ngày 14/4, bác sĩ Lê Văn Đoan, phó khoa Nhi (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cho biết, những ngày qua khoa Nhi luôn trong tình trạng quá tải vì bệnh nhân đến khám và nhập viện tăng cao. Bình quân mỗi ngày có khoảng 500-600 bệnh nhân đến khám và cấp cứu.
Các bệnh nhi đang ngồi chờ khám 
Các bệnh nhi đang ngồi chờ khám 

Số bệnh nhân nằm viện những ngày qua luôn giao động khoảng từ 700 - 850 ca trong đó chủ yếu là bệnh hô hấp và nhiễm siêu vi trùng, năm nay đặc biệt có dịch sởi. Hiện tại bệnh viện có 50 bệnh nhân đang điều trị bệnh sởi trong đó có 5 ca bệnh nặng.

Số bệnh nhân hô hấp nằm viện có khoảng 140 - 200 ca, trong đó mỗi ngày có khoảng 20 - 50 bệnh nhân vào/ra viện. Bệnh nhiễm siêu vi trùng cũng có khoảng 150 ca, hàng ngày có khoảng 20 - 60 bệnh nhân vào/ra viện.

Các bác sĩ luôn phải làm việc tích cực
Các bác sĩ luôn phải làm việc tích cực

Vì lượng bệnh nhân nhập viện tăng nên bệnh viện phải thường xuyên kê thêm giường cố gắng để bệnh nhân không phải nằm ghép. Có một số phòng, bệnh viện phải kê giường ra tận ngoài hành lang để có chỗ cho bệnh nhân nằm.

Cũng theo bác sĩ Đoan, nguyên nhân khiến trẻ đến khám và nhập viện tăng là do thời điểm giao mùa xuân hè là thời điểm trẻ hay phát bệnh. Ngoài ra, trẻ này lây qua trẻ kia do tiếp xúc với nhau cũng là một nguyên nhân.

Nhiều phòng bệnh phải kê thêm giường ngoài hành lang
Nhiều phòng bệnh phải kê thêm giường ngoài hành lang
 
Để phòng bệnh cho các bé, bác sĩ Đoan khuyên các bậc phụ huynh cần chủng ngừa cho con đầy đủ theo lịch; tăng cường dinh dưỡng cho các cháu, cần ăn chín uống sôi; giữ ấm cho trẻ để tránh bớt nguy cơ nhiễm lạnh; giảm bớt tiếp xúc với nhau trong mùa dịch.

Khánh Hồng