Đã đến lúc cần chủ động thải độc cơ thể, phòng bệnh ung thư

Đó là một trong những thông điệp mà các chuyên gia chống độc, ung bướu và dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam đưa ra trong buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề: “Thải độc cơ thể ngăn ngừa ung thư” được tổ chức cuối tuần qua.

Tham dự buổi tư vấn có PGS.TS Phạm Duệ - Bác sĩ cao cấp đến từ Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, TS.BS Phạm Cẩm Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, BV Bạch Mai, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi xoay quanh nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ độc tố, cách thải độc cơ thể ngăn ngừa ung thư, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư…


PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, PGS.TS Phạm Duệ, TS.BS Phạm Cẩm Phương, MC Việt Tú (từ phải qua)

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, PGS.TS Phạm Duệ, TS.BS Phạm Cẩm Phương, MC Việt Tú (từ phải qua)

PGS.TS Phạm Duệ cho biết: “Độc tố không chỉ có hoá chất công nghiệp, hoá chất nông nghiệp, hoá chất trong dược phẩm, hoá chất trong cây cối, vi sinh vật… Mỗi loại độc tố có cơ chế khác nhau, gây ra các bệnh cảnh khác nhau. Đa số là nhiễm độc mãn tính”. Ông cũng cho biết, khi cơ thể bị nhiễm độc, rất khó để chúng ta phát hiện bằng mắt thường, trừ khi có những biểu hiện ngộ độc cấp như tiêu chảy, nôn mửa. Độc tố tích tụ tại nhiều cơ quan trong cơ thể, phụ thuộc vào cơ chế và loại độc tố đó “thích” cơ quan nào sẽ tích tụ ở cơ quan đó, từ gan, thận, tim, phổi… nhưng “thích” nhất là xương, da.

Các chuyên gia cũng thẳng thắn chỉ ra sai lầm của xu hướng thanh lọc cơ thể, giảm cân bằng nước hoa quả gây “sốt” cho chị em phụ nữ thời gian qua. Đó là việc uống các loại nước quả này quá nhiều không những không có cơ sở khoa học mà còn khiến cơ thể suy kiệt, thiếu chất do các dưỡng chất trong hoa quả gây lợi tiểu, trong khi đó cơ thể lại không được “nạp” đủ các chất khác từ các nhóm thực phẩm cơ bản.

Giải đáp các thắc mắc cho bệnh nhân ung thư, TS.BS Phạm Cẩm Phương cho rằng, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, từ di truyền, đến các yếu tố ngoài môi trường, khiến cơ thể xuất hiện các độc tố, hình thành đột biến gen, hình thành khối u. Theo TS Phương, có những nguyên nhân có thể phòng tránh được như thuốc lá, hạn chế và bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm được ung thư. Đồng thời hạn chế lạm dụng, rượu bia, có thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thể thao đều đặn, tiêm phòng vắc xin đầy đủ… cũng sẽ giúp giảm nguy cơ.

TS.BS Phạm Cẩm Phương lên án phương pháp bỏ ăn hoặc chỉ ăn những thực phẩm nghèo chất dinh dưỡng không phải là cách “bỏ đói tế bào ung thư” khoa học. Theo đó, TS Phương cho rằng bệnh nhân ung thư không cần phải kiêng khem bất cứ loại thực phẩm nào. Chúng ta phải ăn uống đủ chất để có đủ sức khoẻ để theo đuổi các đợt điều trị, giúp giảm nguy cơ tái phát, cũng như có 1 hệ miễn dịch tốt giúp chống lại với ung thư và các vi khuẩn gây ra các bệnh lý khác. Còn “bỏ đói” khoa học, đúng cách là chỉ “bỏ đói” tế bào ung thư bằng các phương pháp phù hợp như nút mạch, truyền kháng sinh mạch.

Đã đến lúc cần chủ động thải độc cơ thể, phòng bệnh ung thư - 2

Để dự phòng nhiễm độc, ngăn ngừa ung thư, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết, nên có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, bổ sung các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có màu xanh sẫm, đỏ, vàng như nghệ, tỏi, cà chua, các loại cải xanh. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cũng chia sẻ: “Cách đây 20 năm, GS Talalay thuộc trường Johns Hopkins đã tìm ra trong hạt mầm bông cải xanh 3 ngày tuổi, hàm lượng sulforaphane (sau đó có tên thương mại là Broccoraphanin) cao gấp từ 20-50 lần bông cải xanh trưởng thành. GS Talalay đã công bố hơn 250 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế, mở ra một kỷ nguyên mới cho cuộc chiến phòng chống ung thư”.

BroccoRaphanin hiện trở thành nguồn nguyên liệu quý được FDA chứng nhận và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 5 tập đoàn phân phối nguyên liệu ngành dược phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới). Hoạt chất này đã được hơn 20 quốc gia, trong đó, Việt Nam có Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc tế bào chuyên biệt.

Cuối chương trình, các chuyên gia cũng gửi thông điệp đến độc giả: “Đã đến lúc chúng ta cần chủ động thải độc cơ thể, ngăn ngừa ung thư bằng cách tạo cho mình những thói quen ăn uống, sinh hoạt khoa học, loại bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá, rượu bia, luôn giữ một tinh thần thoải mái, vui vẻ”.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ, chuyển giao công thức và nguyên liệu cho công ty CP Dược Mỹ pẩm CVI.

Có chứa ba hoạt chất BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®(Lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng thải độc kép ở cả gan và tế bào cơ thể, giúp: Tăng cường đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào, bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố, ngăn ngừa UNG BƯỚU, các bệnh mãn tính do độc tố gây ra, hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da.

Để có được những giải đáp sâu và chi tiết từ các chuyên gia, bạn hãy gọi tới tổng đài tư vấn sức khỏe theo số điện thoại: 1800 1796 (cước phí 0đ, trong giờ hành chính) /0915001796 (ngoài giờ hành chính).

Đã đến lúc cần chủ động thải độc cơ thể, phòng bệnh ung thư - 3

Hà Hoa