1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Cứu trẻ ngộ độc khoai mì cao sản

Ngày 3/11, BS Cao Xuân Phụng, khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM cho biết các bác sĩ vừa cứu sống bé trai N.V.H.E, 2 tuổi, bị ngộ độc khoai mì cao sản.

Trước đó mẹ bé đi làm cỏ ở Tây Ninh, phát hiện bụi khoai mì nên đem về luộc cho cả nhà ăn, bé E. ăn khoảng nửa củ thì trợn mắt, ưỡn cổ, ói, được chuyển đến bệnh viện Củ Chi cấp cứu rồi chuyển đến Nhi Đồng 1. Sau điều trị tích cực, hiện sức khoẻ bé E. đang hồi phục tốt.

 

BS Phụng cho biết, khoai mì có hai loại: khoai mì lương thực là loại người dân thường ăn, có vị ngọt, ít độc tố; khoai mì cao sản dùng sản xuất bột ngọt, chứa nhiều độc tố glucoside, vị đắng, dễ ngộ độc nên tuyệt đối không được ăn.

 

Theo Duy Nhân

Sài Gòn tiếp thị

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm