Quảng Nam:
Cứu sống một thai phụ ăn nhầm lá ngón
(Dân trí) - Sau khi ăn canh rau rừng do chính mình hái về nấu, một thai phụ đã bị ngộ độc lá ngón và được chuyển đến Trung tâm y tế huyện với tình trạng tím tái, thở nấc. Tuy nhiên, nạn nhân đã được cứu sống.
Bác sĩ Nguyễn Huy Thông cho biết, vào trưa ngày 7/2, chị Zơ Râm Thị Nhớt (19 tuổi, trú tại thôn Azốc, xã BHalêê, huyện Tây Giang, Quảng Nam) được người nhà đưa vào Trung tâm y tế huyện với tình trạng mê man, tím tái toàn thân, thở nấc, hôn mê độ 2-3, suy thân cấp, huyết áp không đo được…
Đặc biệt, các bác sĩ đã đo tim thai của chị Zơ Râm Thị Nhớt đang ở tháng thứ 7. Sau khi vào viện, chị Zơ Râm Thị Nhớt được các bác sĩ đặt nội khí quản, thở máy… Bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.
Sau hơn 3 giờ cấp cứu, hồi sức tích cực bằng nhiều biện pháp, sức khỏe bệnh nhân dần cải thiện, đỡ tím, tự thở được, bắt được mạch, huyết áp đo được, tim thai cũng dần trở về chỉ số bình thường...
Sau 3 ngày tích cực cứu chữa, chị Zơ Râm Thị Nhớt đã xuất viện trong niềm vui mừng của các bác sĩ, hộ lý và người nhà
Thông tin từ chị Zơ Râm Thị Nhớt cho biết, trước đó buổi sáng ngày 7/2, chị vào rừng hái rau về nấu canh. Rất may chỉ có một mình chị ăn. Sau khi ăn xong khoảng 2 giờ thì chị Nhớt bị ngộ độc. Sau đó người nhà phát hiện và kịp thời đưa đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu.