Công nghệ giúp tối ưu hóa dinh dưỡng đậu nành

Hàm lượng protein trong sữa đậu nành rất cao và có đủ cả 8 loại axít amin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, rất có ích cho việc bồi bổ sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh tật

Sữa đậu nành - “thực phẩm vàng” của thế kỷ 21

 

Nhu cầu tiêu thụ sữa đậu nành đang trở thành xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà còn tại rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Theo thống kê từ Compass Packaging Suppliers năm 2012, vớinhững lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe, sữa đậu nành hiện là chế phẩm từ đậu nành được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, trong đó Việt Nam hiện đang đứng thứ 8, sau Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc.

 

Xu hướng uống sữa đậu nành cũng đang tăng mạnh tại các nước phương Tây như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand… và được các nhà khoa học gọi là “thực phẩm vàng” của thế kỷ 21.

 

Công nghệ giúp tối ưu hóa dinh dưỡng đậu nành

Với giá trị dinh dưỡng cao, sữa đậu nành đang được người tiêu dùng trên khắp thế giới chọn làm thức uống hàng ngày để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

 

Hàm lượng protein trong sữa đậu nành rất cao và có đủ cả 8 loại axít amin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, rất có ích cho việc bồi bổ sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh tật như: làm giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa khả năng xơ cứng động mạch và tốt cho tim mạch. Đặc biệt là trong sữa đậu nành có nhiều axít béo không bão hòa có tác dụng không cho mỡ đóng tầng trong cơ thể và làm cho da dẻ hồng hào, tăng lượng vitamin B1 giúp chống lão hóa. Các nhà khoa học thuộc đại học Washington (Mỹ) cho thấy hợp chất isoflavones có trong sữa đậu nành có tác dụng như nội tiết tố nữ nên rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp, ngăn ngừa nhiều loại ung thư phụ nữ.

 

Tetra Alwin Soy - Công nghệ tối ưu hóa dinh dưỡng đậu nành

 

Công nghệ giúp tối ưu hóa dinh dưỡng đậu nành

Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy - Bắc Ninhcó công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới, và là một trong số ít nhà máy chỉ tập trung sản xuất một sản phẩm duy nhất: sữa đậu nành

 

Công nghệ Tetra Alwin Soy đang được Vinasoy áp dụng là công nghệ trích ly hiện đại nhất đang được các nhà sản xuất đậu nành hàng đầu thế giới ứng dụng hiện nay, giúp tách chiết liên tục dịch cốt từ đậu nành. Với công nghệ này, đậu nành hạt sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất từ việc nghiền, khử hoạt tính enzyme giúp triệt tiêu các enzyme gây khó tiêu, chướng bụng và chiết xuất tối ưu lượng dinh dưỡng có trong đậu nành.

 

Một điểm ưu việt khác về công nghệ tối ưu hóa dinh dưỡng đậu nành là công nghệ xử lý tiệt trùng UHT và đóng gói vô trùng trong bao bì giấy. Với công nghệ này, sữa đậu nành được xử lý ở nhiệt độ cao (137 -140 độ C) trong thời gian cực ngắn (4-6 giây) nên được tiệt trùng tuyệt đối trong quá trình sản xuất, sau đó được làm lạnh ngay và đóng gói trong bao bì giấy 6 lớp của TetraPak, đảm bảo 0% vi khuẩn xâm nhập, chống ôxy hóa trong quá trình lưu trữ sản phẩm, giúp giữ trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng của sản phẩm đến 6 tháng, hoàn toàn không cần dùng chất bảo quản.

 

Ngoài ra, để có những hộp sữa đậu nành thơm ngon, thuần khiết từ thiên nhiên, việc tuyển chọn nguyên liệu rất quan trọng. Theo chuyên gia…. của Vinasoy, hạt đậu nành nguyên liệu cần được tuyển chọn rất kỹ ở những vùng có điều kiện thổ nhưỡng tốt, ưu tiên hạt đậu nành trong nước có chất lượng cao để hạn chế thời gian bảo quản, lưu kho để luôn đảm bảo được độ tươi, đạt chuẩn về hàm lượng dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon.

 

Công nghệ giúp tối ưu hóa dinh dưỡng đậu nành

Ông Bert Jan Post, Tổng giám đốc TetraPak Việt Nam giới thiệu công nghệ hiện đại được ứng dụng tại nhà máy VinaSoy Bắc Ninh, giúp sản xuất ra những hộp sữa đậu nành có chất lượng tốt nhất

  

Fami là thương hiệu số 1 trên toàn quốc nhờ hương vị thơm ngon nhất được mọi gia đình yêu thích

Fami là thương hiệu số 1 trên toàn quốc nhờ hương vị thơm ngon nhất được mọi gia đình yêu thích
 
Được sản xuất tại một trong những nhà máy sản xuất sữa đậu nành hiện đại bậc nhất thế giới có công nghệ tối tân nhập hoàn toàn từ Châu Âu, các sản phẩm sữa đậu nành của VinaSoy gồm Fami và VinaSoy đang dẫn đầu thị trường về chất lượng và thị phần (chiếm gần 80% theo kết quả nghiên cứu thị trường tháng 6/2013 của công ty Nielsen).Fami là thương hiệu số 1 trên toàn quốc nhờ hương vị thơm ngon nhất được mọi gia đình yêu thích. VinaSoy là sản phẩm tối ưu hóa dinh dưỡng tự nhiên thuần khiết từ đậu nành, giàu protein, giàu isoflavone chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, đặc biệt tốt cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ.

Thanh Mai