Có kết quả xét nghiệm 4 lái, phụ xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk

(Dân trí) - Sau hai lần xét nghiệm, cả 4 lái xe và phụ xe của nhà xe Quốc Trung- chiếc xe chở bệnh nhân Covid-19 thứ 448 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Vi Văn Thuyết, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bá Thước (Thanh Hóa), cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Công an về việc nhà xe chở bệnh nhân 448 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, đơn vị này đã tiến hành sàng lọc và thực hiện test nhanh đối với 2 lái xe và 2 phụ xe của nhà xe. Kết quả cả 4 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Có kết quả xét nghiệm 4 lái, phụ xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk - 1

Chiếc xe khách chở bệnh nhân 448 từ Đà Nẵng về Đăk Lăk.

Cũng theo ông Thuyết, cả 4 người không có các triệu chứng bất thường, không ho, không sốt. Hiện, những người này được chuyển từ Bệnh viện đa khoa huyện Bá Thước đến khu cách ly tập trung của huyện để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Đắk Lắk: Bắc thông tin bệnh nhân Covid-19 về nhà, đi cà phê

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng người mắc Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk đã về nhà, đi nhà thờ và đi uống cà phê, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk khẳng định đó là thông tin sai sự thật.
Chiều 30/7, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk kiêm Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk khẳng định, không có chuyện bệnh nhân nhiễm Covid-19 là H.T.Y.N (21 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) đã về nhà.
Có kết quả xét nghiệm 4 lái, phụ xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk - 2
Bệnh nhân N. chuyển từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sang Bệnh viện Lao và Phổi Đắk Lắk để cách ly, điều trị

Theo bà H’Yim Kđoh, chị N. đi xe khách từ Đà Nẵng về tới Bến xe Liên tỉnh phía Bắc tỉnh Đắk Lắk và đã bắt xe Grab đến thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế.

Trong quá trình sàng lọc tại tại bệnh viện này, chị N. có gặp mẹ của mình trong một thời gian ngắn và cả 2 đều đeo khẩu trang y tế. Ngay sau đó, chị N. được Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cách ly.

Có kết quả xét nghiệm 4 lái, phụ xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk - 3

Thông tin cho rằng bệnh nhân N. đã về nhà, đi nhà thờ là sai sự thật

“Chị N. chưa về nhà như một số tin đồn và hiện cả gia đình của chị N. gồm 4 người đã được cơ quan chức năng đưa tới khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên ở phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột”, vị Phó Chủ tịch tỉnh thông tin thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin lan truyền cho rằng chị N. sau khi xuống xe khách đã về nhà mình tại xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin) và có đi lễ nhà thờ tại địa phương và đi uống cà phê với bạn bè.

Có kết quả xét nghiệm 4 lái, phụ xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk - 4
Các trường hợp nghi ngờ đều được ngành y tế cho cách ly tập trung theo quy định

Về phía Công an xã Ea Tiêu cho rằng, sau khi có ca mắc Covid-19 trên địa bàn xã, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp để rà soát và tham mưu các phương án phòng chống dịch. Đơn vị sẽ làm việc với chủ một số tài khoản Facebook đăng thông tin về chị N. để làm rõ vụ việc.

Cũng trong chiều nay, ngành y tế Đắk Lắk đã di chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 và 22 trường hợp nghi ngờ khác từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Đắk Lắk.

Có kết quả xét nghiệm 4 lái, phụ xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk - 5
Quá trình di dời các bệnh nhân được tiến hành nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch

Như Dân trí đưa tin, bệnh nhân H.T.Y.N (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) là nữ sinh viên Trường Đại học Đông Á  (TP. Đà Nẵng), có thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 26/7, chị N. bắt xe khách từ Đà Nẵng về Đắk Lắk.

Sáng 27/7, chị N. xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc tỉnh Đắk Lắk, rồi bắt xe Grab vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, chị N. được bệnh viện này đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, bệnh nhân H.T.Y.N có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tin liên quan
Đang được quan tâm