Thứ tư, 08/05/2019 - 13:57

Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế

Dân trí

Dòng người đông gần 2.000 người đổ về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế ở  109 đường Phan Đình Phùng, TP Huế từ rạng sáng ngày 8/5 để chờ lấy phiếu tiêm vắc xin cho con đã tạo nên cảnh tượng chưa từng có tại Huế.

Theo lịch, vào sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đăng ký tiêm chủng vắc xin 6 trong 1 (Infanrix - Hexa, Hexaxim) và vắc xin 5 trong 1 (Pentaxim) cho trẻ tại Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe (số 109 Phan Đình Phùng, TP Huế).

Vì lường trước được người đến đăng ký sẽ rất đông, nên nhiều phụ huynh đã đến đây chờ từ 4h sáng. Tuy nhiên do cổng chưa mở nên mọi người chưa vào bên trong được. Dòng người khi trời sáng dần càng đông, nối dài trên đoạn đường Phan Đình Phùng từ cầu Kho Rèn đến ngã giao với đường Nguyễn Khuyến.

Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế - 1
Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế - 2

Phụ huynh xếp hàng, ngồi chờ bên vệ đường từ rạng sáng (ảnh: Nguyễn Thị Hồng Tuyết)

Giao thông ùn ứ trước cổng Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế khiến lực lượng CSGT Công an TP Huế phải điều động các chiến sĩ đến giữ trật tự. Các ghế chờ, nước uống được đưa ra cho người dân. Nhiều các bộ y tế được tăng cường cho công tác đăng ký phiếu.

Tuy nhiên lượng phiếu chỉ có 1.100 phiếu trong khi đó người đến đăng ký vượt gần gấp đôi, nên ngay trong sáng 8/5 chỉ phát được số lượng phiếu như trên. Nhiều người dân dù chờ đợi lâu nhưng do đến sau nên đành phải ra về chờ đợt sau.

Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế - 3

Đoàn người ngày càng nối dài khi trời vừa hửng sáng

Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế - 4

Cả đoạn đường phía trước Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế kẹt cứng người (ảnh: Nguyễn Anh Khoa)

Trao đổi với Dân trí, TS.BS. Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đây là lần đầu có số lượng người dân đến đăng ký tiêm vắc xin cho con đông đến vậy dẫn đến quá tải.

TS Hùng cho hay, việc lấy phiếu ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đường Phan Đình Phùng là tiêm vắc xin dịch vụ. Dịch vụ này được người dân tin tưởng hơn so với tiêm vắc xin thông thường vì thời gian qua có nhiều câu chuyện sốc phản vệ khi tiêm bình thường nên người dân đổ sang tiêm dịch vụ cho an toàn hơn.

Dù giá cao hơn nhưng do nhu cầu quá lớn so với mong đợi nên có cả người dân ở ngoại tỉnh đến đăng ký. Người đến đông nhưng rất trật tự. Sau khi có phiếu đăng ký thì sẽ tiến hành tiêm chủng.  Dự kiến vào cuối tháng 5 này sẽ có đợt đăng ký tiêm vắc xin mới.

Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế - 5

Người người tập trung trước cổng

Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế - 6

Từng người một được cho vào cổng theo thứ tự

Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế - 7

Các bàn đăng ký

Choáng với cảnh xếp hàng chờ lấy phiếu tiêm vắc xin chưa từng có ở Huế - 8

Cảnh tượng tắc nghẽn đường Phan Đình Phùng để chờ lấy phiếu tiêm vắc xin dịch vụ cho con lần đầu tiên xảy ra ở TP Huế (ảnh: P.T)

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất