1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Cháu bị sốt, bà ngoại cho uống nhầm thuốc chuột

Một trẻ sơ sinh 8 tháng tuổi bị ói ra máu, rối loạn đông huyết do bị bà ngoại cho uống nhầm thuốc chuột vừa được các bác sĩ cứu chữa.

Đến ngày 27/7, sau nhiều ngày được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cứu chữa tích cực, sức khỏe bé L.T.Ng. (8 tháng tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) bị ngộ độc thuốc chuột mới qua nguy kịch, tạm ổn định.

Theo BS Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, dù không còn biểu hiện nội xuất huyết nhưng bé Ng. còn phải được theo dõi ít nhất 5 ngày nữa sau khi ngưng uống Vitamin K1.

Bé Ng. đang được còn được dõi điều trị nhiều ngày do biến cố tai nạn vừa qua.

 

Bé Ng. đang được theo dõi điều trị nhiều ngày do biến cố tai nạn vừa qua.

Trước đó, bé Ng. nhập viện cập cứu trong tình trạng nguy kịch, nội xuất huyết, rối loạn đông máu nặng. Các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính, truyền huyết tương tươi đông lạnh... để cứu bệnh nhi.

Theo người nhà, lúc bé Ng. bị sốt, bà ngoại tìm thuốc hạ sốt cho cháu uống nhưng nhầm gói thuốc bột diệt chuột còn sót lại đựng trong “rổ thuốc gia đình”. Nhiều giờ sau đó, bé bỏ bú, ói ra máu, đi tiêu phân đen nên được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu trước khi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Qua trường hợp này, BS Nguyễn Minh Tiến lưu ý người lớn nên cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc cho trẻ, tránh để hóa chất lẫn lộn với thuốc sử dụng trong gia đình. Đặc biệt, phụ huynh phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tránh sự cố đáng tiếc nguy hiểm đến tính mạng trẻ.

Theo Nguyễn Thạnh

Người lao động