Chàng trai đào hoa nhận kết "đắng" sau khi quan hệ với người yêu thứ 20

Minh Nhật

(Dân trí) - Thay người yêu như thay áo, nam thanh niên hơn 30 tuổi nhận cái kết "đắng" sau khi quan hệ với người yêu thứ 20, vừa quen nhau được 3 tuần.

Người đàn ông hơn 30 tuổi đến khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám trong tình trạng có mủ vàng chảy ra ở dương vật như tiểu dầm.

Bệnh nhân cho biết, trước đó, có triệu chứng khó chịu trong đường tiểu. Bệnh nhân không đi khám mà tự ý ra hiệu thuốc mua kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên, bệnh không những không những không khỏi mà ngày càng nặng thêm.

Khai thác sâu vào bệnh sử, bệnh nhân tiết lộ tình trạng bất thường ở cơ quan sinh dục xuất hiện sau vài ngày quan hệ tình dục với cô bạn gái mới quen được 3 tuần.

Chàng trai đào hoa nhận kết đắng sau khi quan hệ với người yêu thứ 20 - 1

Hình minh họa

Với câu hỏi của bác sĩ "Số đối tác tình dục ổn định của anh từ xưa đến giờ là bao nhiêu người?", bệnh nhân rất tự tin trả lời con số 20 người.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định, bệnh nhân bị viêm niệu đạo do lậu. 

Giải thích rõ hơn, bác sĩ cho biết, lậu cầu là một loại vi khuẩn gây viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục, lây truyền qua đường hoạt động tình dục. Chúng là những vi khuẩn hình cầu, luôn luôn ghép cặp với nhau thành đôi như hạt cafe, bắt màu gram âm, nằm trong và ngoài tế bào bạch cầu.

Sau khi nhiễm bệnh, tùy theo độc lực và nồng độ vi khuẩn mà thời gian ủ bệnh khác nhau. Có thể 2 ngày, có thể 5 ngày, có thể 1 tuần hoặc cũng có thể 2 tuần.

Chàng trai đào hoa nhận kết đắng sau khi quan hệ với người yêu thứ 20 - 2

Vi khuẩn lậu

Biểu hiện bệnh là nóng, rát, ngứa dọc đường tiểu. Cảm giác này tăng lên khi đi tiểu. Có tiểu buốt và rát làm cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn và sợ hãi mỗi khi phải đi tiểu. Tiếp theo đó là hiện tượng chảy mủ ở đường tiểu.

Bệnh có khả năng lây lan rất sớm ngay từ khi bệnh chưa có triệu chứng.

Để phòng bệnh lậu, biện pháp an toàn số một là tình dục chung thủy, tiếp theo là dùng bao cao su đúng cách.