Chăm sóc sau giải phẫu thẩm mỹ

Giải phẫu thẩm mỹ giúp người ta đẹp hơn nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Để duy trì kết quả lâu dài, cần phải có kế hoạch tập luyện, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp.

Hút mỡ tạo dáng

Khi thân thể có những vùng tích mỡ tụ bất thường, chỉ cần đường mổ vài milimet là có thể phá hủy mô mỡ đó và hút nó ra ngoài. Thông thường, những đường mổ này nằm trùng với các nếp nhăn tự nhiên trên cơ thể nên trông rất thẩm mỹ.

Sau phẫu thật, có ít nhất từ 1-1,5lít mỡ được hút ra giúp vóc dáng gọn nhẹ hơn với những đường cong gợi cảm. Tuy nhiên, vẻ đẹp này bền hay không còn phụ thuộc nhiều vào chính bản thân bạn. Cần nhớ rằng nguyên nhân khiến mỡ tích tụ là do cơ thể thừa năng lượng, vì vậy nếu không duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyệt hợp lý thì chắc chắn chỉ sau một thời gian, cơ thể sẽ đầy đặn như trước.

Phẫu thuật tạo hình bụng

Sau khi mang thai và sinh con, da bụng người mẹ bị nứt, tạo thành từng đường trắng hoặc da bụng thừa chảy xệ xuống. Giải phẫu thẩm mỹ sẽ lấy đi phần da thừa và tạo hình lại vùng bụng.

Để duy trì kết quả, bạn phải thực hiện chế độ ăn uống cân đối, tập luyện thường xuyên, nhất là tập phần cơ bụng. Khi cơ bụng căng sẽ làm mất lớp mỡ dưới da, giúp da săn chắc, có độ đàn hồi tốt hơn.

Căng da mặt

Theo thời gian, da sẽ bị lão hoá dần, hình thành các nếp nhăn khiến gương mặt già đi. Hiện tại, ngành phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều cách để xóa nếp nhăn  như dùng thuốc, chiếu laser, hiệu quả nhất là giải phẫu căng da mặt. Các vết mổ thường được giấu ở đường chân tóc hoặc sau tai rất  khó nhận ra. Sau khi mổ,  kết quả duy trì khá lâu (có thể trên 1 năm) và hiệu quả đạt được cũng mỹ mãn. Tuy nhiên, về lâu dài thì da bị căng và dãn mặt đơ ra không biểu lộ được cảm xúc. Để duy trì hiệu quả, bệnh nhân cần được các chuyên gia tư vấn tập luyện các cơ vùng mặt và dùng thuốc hỗ trợ.

Phẫu thuật chỉnh sửa ngực

Hiện tại, ngành giải phẫu thẩm mỹ có thể đáp ứng mọi nhu cầu về chỉnh sửa ngực: Nhỏ thành to, to thành nhỏ, chảy xệ thành căng tròn hoặc chỉnh sửa đầu vú.Trong đó, việc chỉnh sửa cắt đi những phần thừa, tạo hình lại bộ ngực cân đối thì không có gì phức tạp. Nhưng phẫu thuật làm ngực to thì phức tạp hơn bởi các chuyên gia phải đưa túi nhân tạo vào ngực. Dù bằng hoá chất gì thì túi nhân tạo vẫn là vật lạ đối với cơ thể nên dễ gây phản ứng. Nếu phản ứng trong giới hạn chấp nhận được thì kết quả sẽ duy trì được đến 10 năm, hoặc nếu cơ thể đã quen thì có thể tồn tại suốt đời nếu cơ thể đã quen với vật thể lạ.

Sau khi được phẫu thuật ghép túi, bệnh nhân cần được theo dõi kỹ càng. Nếu có dấu hiệu bất thường như bị sưng, bị cứng sượng, đỏ da hoặc đau nhức thì phải đến khám lại. Đối với phẫu thuật làm ngực nhỏ đi, bệnh nhân cần tăng cường luyện tập cho cơ ngực săn chắc  hơn.

Phẫu thuật mí mắt

Ngày nay, việc tạo mắt 2 mí, chỉnh sửa chống xệ mí trên và những hạt nhỏ trắng ở mí dưới là loại phẫu thuật đơn giản. Kết quả đạt được thường mỹ mãn, không để lại sẹo hoặc sẹo nhỏ không thấy được. Dù sự lão  hoá vẫn diễn ra nhưng kết quả duy trì được trên 10 năm. Tuy nhiên, bạn phải biết cách vệ sinh mắt, tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, hạn chế dùng chất kích thích như thuốc lá, bia rượu.


Theo Thời Trang Trẻ