Cặp song sinh vừa tách dính sốt nhẹ sau cuộc đại phẫu

(Dân trí) - Sau cuộc đại phẫu, cặp Song Nhi bước vào sang giai đoạn hồi sức, hiện dấu hiệu sinh tồn của các bé đều ổn định, chỉ sốt nhẹ sau mổ. Các bác sĩ đang theo dõi sát mọi diễn tiến của cả 2 bệnh nhi.

Nỗ lực của gần 100 y bác sĩ trong gần 12 giờ khẩn trương, phối hợp nhịp nhàng trong phòng mổ đã giúp chị em bé Trúc Nhi – Diệu Nhi vượt qua cuộc mổ an toàn.

Lúc 18 giờ 45 ngày 15/7 các bé đã chuyển từ phòng mổ sang phòng hồi sức, trong tình trạng sức khỏe ổn định. Cả 2 bệnh nhi được thở máy, sử dụng thuốc an thần, giảm đau.

Cặp song sinh vừa tách dính sốt nhẹ sau cuộc đại phẫu - 1

Cả 2 bệnh nhi đang trong giai đoạn hồi sức sau cuộc phẫu thuật tách dính, các chỉ số sinh hiệu ổn định (ảnh: Nhi Đồng Thành Phố)

Đến sáng 16/7, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cho biết, cả 2 bé đã tỉnh, dấu hiệu sinh tồn của hai bé ổn định, chỉ sốt nhẹ sau mổ. Các bé đang được tiếp tục hồi sức ổn định hô hấp, tuần hoàn. Ê kíp bác sĩ sẽ theo dõi sát tình trạng hồi phục hoạt động của đường tiết niệu, đường tiêu hóa và các biến chứng có thể xảy ra trong những ngày tiếp theo.

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đánh giá, diễn tiến sau phẫu thuật của cả 2 bệnh nhi hiện tại chỉ là bước đầu, còn phải theo dõi rất sát về mặt chuyên môn. Quá trình hồi sức và hồi phục của hai bé là chặng đường dài. Trong vòng 3 tháng tới, các bé sẽ được tái tạo đường tiêu hóa, đường tiết niệu, khép lại khung chậu.

Ở thời điểm hiện tại, các giải pháp để kiểm soát nguy cơ nhiễm trùng sau mổ của cả 2 bệnh nhi đang được ưu tiên hàng đầu. Cùng với việc theo dõi, đánh giá liên tục diễn tiến sức khỏe, các bé sẽ được bác sĩ chăm sóc dinh dưỡng, kết hợp xoay trở, vật lý trị liệu để đảm bảo chức năng hô hấp, vận động cho bệnh nhi.

Vân Sơn

Đọc thêm