Cập nhật xu hướng thế giới phòng bệnh hô hấp cho trẻ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ly giải vi khuẩn được giới thiệu năm 1970 như là "vaccine đường uống" để phòng và điều trị nhiễm trùng đường hô hấp. Hiện nay, ly giải vi khuẩn đã được chú ý trở lại nhờ góp phần giảm tỷ lệ tái phát ở trẻ.

Trong khi toàn cầu vẫn đang khẩn trương ứng phó với virus SARS-CoV-2 và biến thể mới thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo về đại dịch của các bệnh không lây nhiễm, trong đó có các bệnh đường hô hấp. Diễn biến phức tạp của các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (2017), nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phế quản cấp tính, viêm phổi là những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất ở người, gây ra hàng triệu ca tử vong hàng năm trên toàn thế giới. Hơn nữa, nhiễm trùng đường hô hấp là yếu tố đi kèm chính trong bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Một trong những chiến lược dự phòng bệnh nhiễm trùng này là sử dụng ly giải của vi khuẩn. Ly giải vi khuẩn đã được giới thiệu vào những năm 1970 và được công nhận trên thế giới như là "vaccine đường uống", giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và tăng sức đề kháng (Cazzola và cộng sự, 2012; Hancock và cộng sự, 2012).

Cập nhật xu hướng thế giới phòng bệnh hô hấp cho trẻ - 1

Ly giải vi khuẩn được xem như là "vaccine đường uống".

Trong vài thập kỷ qua, ly giải vi khuẩn đã được chú ý trở lại vì những đóng góp đáng kể trong việc giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp tái phát ở trẻ (Gutiérrez-Tarango và Berber, 2001; Rozy và Chorostowska-Wynimko, 2008; Navarro và cộng sự, 2011). Kết quả tích cực cũng đã được báo cáo trong hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Vậy, ly giải vi khuẩn là gì?

Ly giải vi khuẩn là tập hợp các mảnh vỡ tế bào đã loại bỏ các phần bên trong của vi khuẩn, chỉ giữ lại các mảnh vách tế bào cấu trúc peptido glycan. Chiết xuất này có nguồn gốc từ các mầm bệnh được bất hoạt là nguyên nhân gây nên các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Các loài vi khuẩn thường được sử dụng bao gồm: Tụ cầu vàng, liền cầu, phế cầu…Để tạo nên chiết xuất đủ để có tác dụng, các nhà khoa học cần phải nuôi cấy hàng tỷ vi khuẩn này.

Phương pháp ly giải bằng cơ học ra đời với hiệu suất ly giải cao đến 80-100% và không làm thay đổi cấu trúc kháng nguyên vi khuẩn. Hiện nay, những sản phẩm sử dụng công nghệ này được cho là có hoạt tính kháng nguyên kích thích miễn dịch cơ thể mạnh hơn và ứng dụng rộng rãi hơn.

Hiệu quả của ly giải vi khuẩn trong phòng bệnh hô hấp cho trẻ

Ly giải vi khuẩn giúp kích thích cơ thể sản sinh kháng thể đặc hiệu và ghi nhớ cách tiêu diệt mầm bệnh ngay khi vi khuẩn vừa xâm nhập cơ thể. Trong nhiều năm qua đã có rất nhiều nghiên cứu về hiệu quả của phương pháp ly giải vi khuẩn trong việc kích thích hệ miễn dịch, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp. Nhóm chuyên gia tại khoa Bệnh đường hô hấp Dị ứng, Khoa Nội, Đại học Genova, Ý đã nghiên cứu và cho ra kết quả là sau khi sử dụng phương pháp ly giải vi khuẩn, tỉ lệ bệnh nhi nhiễm trùng đường hô hấp giảm 50%, trẻ bị viêm họng và viêm tai giữa giảm 16%, tình trạng tái phát nhiễm trùng đường hô hấp cũng giảm đáng kể.

Hiện nay, trên thị trường đã có một số sản phẩm cập nhật xu hướng này và sử dụng thành phần ly giải vi khuẩn như là một giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ phòng bệnh đường hô hấp, trong đó có TPBVSK GS Imunostim Junior. Sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả thông qua nghiên cứu lâm sàng.

Nghiên cứu được tiến hành tại 10 địa điểm ở CH Séc cho thấy 93% người tham gia nghiên cứu sử dụng TPBVSK GS Imunostim Junior thấy hiệu quả chỉ sau một liệu trình sử dụng.

Cập nhật xu hướng thế giới phòng bệnh hô hấp cho trẻ - 2

TPBVSK GS Imunostim Junior được nhập khẩu nguyên hộp từ CH Séc bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap. TPBVSK GS Imunostim Junior chứa ly giải vi khuẩn gồm tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn là những vi khuẩn thường gặp gây nên các bệnh lý đường hô hấp.

Đặc biệt, các chủng vi khuẩn trong TPBVSK GS Imunostim Junior được ly giải bằng phương pháp cơ học nên giữ nguyên được đặc tính của vi khuẩn. Dạng bào chế viên ngậm giúp nâng cao tác dụng tại chỗ. Trong thời gian ngậm, ly giải vi khuẩn được giải phóng ở khoang miệng, kích thích cơ thể trẻ sản sinh kháng thể, giúp ngăn chặn vi khuẩn ngay từ cửa ngõ của đường hô hấp. Sản phẩm có hương dâu vị chua ngọt rất phù hợp cho trẻ nhỏ.

Cập nhật xu hướng thế giới phòng bệnh hô hấp cho trẻ - 3

GS Imunostim Junior được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap.

Xem thêm chi tiết và đặt mua ngay TẠI ĐÂY.

Hotline: 1800.8070

Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.