Cấp cứu vì "vỡ tim" sau khi chó cưng chết

(Dân trí) - Trong quá trình điều trị đau tim cho một phụ nữ Texas (Mỹ), người đã khóc than cho cái chết của con mèo Yorkshire yêu quý, các bác sĩ đã phát hiện ra triệu chứng của bệnh nhân thực chất là hội chứng trái tim tan vỡ.

Cấp cứu vì "vỡ tim" sau khi chó cưng chết - 1

Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân Joanie Simpson bị bệnh cơ tim Takotsubo, một bệnh thường liên quan với sự mất mát của người bạn đời hay con cái.

Theo thông tin từ tờ Washington Post, các triệu chứng của bệnh có thể tương tự như một người bị đau tim và thường được gọi là “hội chứng trái tim tan vỡ”. Bệnh thường gặp ở phụ ở tuổi 58 - 75 và gây suy tâm thất trái.

Với Simpson, người đã từng căng thẳng khi con trai bà phải phẫu thuật lưng, con trai khác bị thất nghiệp và phải bán hết nhà cửa thì sự “ra đi” của con chó cưng có tên Meha thực sự vượt quá mức chịu đựng của bà.

“Khi những đứa con lớn lên, ra riêng thì Meha trở thành con gái của chúng tôi”, bà Simpson, 62 tuổi nói.

Nhưng khi chó cưng Meha mắc chứng suy tim bẩm sinh, bà Simpson đã quyết định tìm mọi cách để cứu chữa, hủy bỏ cả cuộc hẹn quan trọng nhưng Meha vẫn không qua khỏi.

“Thật là một điều khủng khiếp khi phải chứng kiến cái chết của Meha. Khi bạn đang rất buồn vì nhiều việc khác thì cái chết của Meha thực sự là giọt nước tràn ly”, bà Simpson chia sẻ với báo chí.

Sau khi Meha qua đời, bà Simpson thức dậy trong tình trạng đau lưng rồi lan sang ngực và được đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ xác định bà bị hội chứng cơ tim Takotsubo. Sau 2 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân được ra viện và được kê thuốc điều trị tim hằng ngày.

Nhân Hà

Theo Foxnews