Thứ sáu, 03/06/2016 - 18:24

Cần Thơ: Phẫu thuật thành công cho sản phụ có bệnh lý về tim mạch nặng

Dân trí

Ngày 3/6, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa mổ lấy thai thành công cho bệnh nhân nữ 26 tuổi chuyển dạ ngưng tiến triển thai ngôi ngược 39 tuần, hẹp van động mạch phổi mức độ nặng, thông liên nhĩ, hẹp van 2 lá.

Mẹ con sản phụ Dễ đều khỏe, có thể xuất viện trong vài ngày tới
Mẹ con sản phụ Dễ đều khỏe, có thể xuất viện trong vài ngày tới

Ngày 20/5/2016, sản phụ Võ Thị Dễ 26 tuổi (quê Hậu Giang) được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng, ra dịch hồng âm đạo, đau trằn bụng dưới với chẩn đoán, thai con so 39 tuần - ngôi ngược, chuyển dạ sinh. Bệnh nhân bị bệnh lý về tim nặng - thông liên nhĩ, hở van 2 lá, hở van 3 lá.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã hội chẩn và phẫu thuật bắt con, bé gái nặng 3kg khỏe mạnh, xinh xắn. Sau mổ một ngày, bệnh nhân tỉnh táo, không suy hô hấp, không đau ngực, bụng mềm, vết mổ khô, tử cung gò tốt, sản dịch bình thường, trung tiện được, tiểu khá.

Hiện tại, mẹ và bé đều khỏe, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Người phát ngôn của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết: Đây là trường hợp có bệnh lý về tim mạch nặng, nguy cơ trong và sau mổ cao. Bệnh rất nặng và nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ và em bé. “Tuy nhiên nhờ sự hợp tác tốt và tinh thần trách nhiệm cao ê kíp trực khoa Sản và bác sĩ Tim mạch, khoa gây mê hồi sức đã tích cực điều trị thành công trường hợp bệnh nặng này”- bác sĩ Nghiêm nói.

Phạm Tâm