Cần Thơ phát hiện một trường hợp về từ Anh dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Chiều 25/3, bác sĩ Cao Minh Chu, giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, địa phương này vừa phát hiện trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Cụ thể, trường hợp bị nhiễm virus SARS-CoV-2 là nam, 34 tuổi từ London - Vương Quốc Anh về sân bay Cần Thơ ngày 22/3/2020. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ thực hiện.

Hiện trường hợp này đang được cách ly y tế và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân đã được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, tổ chức cách ly tập trung theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm cùng với tất cả hành khách trên cùng chuyến bay.

Ông Chu cũng cho biết, tại thành phố Cần Thơ, tính đến 17h00 hôm nay (25/3/2020) đang cách ly tập trung 324 người (qua rà soát và phát hiện 16 trường hợp trên địa bàn từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua đường không chính thức và đã được cách ly tập trung theo quy định).

Tính đến nay có 334 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, trở về địa phương; Cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn hiện còn 341 người.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm