1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Cần Thơ: Phát hiện chùm ca Covid-19 tại Công ty Thủy sản

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Cần Thơ ghi nhận chùm 151 F0 tại một công ty trong Khu công nghiệp Trà Nóc 2. Hiện TP Cần Thơ đã vượt 7.000 ca mắc Covid-19.

Ngày 29/10, lãnh đạo quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan chức năng đã phong tỏa các điểm nguy cơ và tập trung truy vết các trường hợp liên quan ổ dịch tại Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông ở Khu Công nghiệp Trà Nóc 2. Doanh nghiệp này có hơn 1.000 nhân viên.

Cần Thơ: Phát hiện chùm ca Covid-19 tại Công ty Thủy sản - 1

Cán bộ CDC lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại quận Bình Thủy, Cần Thơ (Ảnh: Hoàng Tùng).

Ngoài ra, một số công nhân của Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông cư trú trên địa bàn quận Bình Thủy (Cần Thơ) cũng kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan y tế đã cách ly điều trị F0 và phong tỏa các điểm liên quan.

Tổng hợp Sở Y tế TP Cần Thơ, ổ dịch liên quan Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông có 151 ca nhiễm SARS-CoV-2. Ngành y tế đã phối hợp cùng Ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp chống dịch.

Trước tình hình ca mắc Covid-19 tăng cao, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ- Trần Việt Trường đã yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện nhằm rà soát tình hình phòng, chống dịch cũng như bàn kế hoạch xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại cộng đồng phù hợp điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, khẩn trương triển khai nhanh công tác tiêm chủng, tập trung tiêm gấp mũi một, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2, ưu tiên cho đối tượng người già, người khó khăn trong di chuyển, người nghèo, đối tượng chính sách, kể cả những người chưa có hộ khẩu...

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 4 (8/7) đến nay, TP Cần Thơ đã ghi nhận 7.138 ca F0. Riêng ngày hôm qua (28/10), địa phương này ghi nhận đến 250 ca F0, trong đó 197 ca trong khu vực phong tỏa, chủ yếu tại quận Ô Môn (90 ca), Ninh Kiều (39 ca) và Bình Thủy (34 ca).

TP Cần Thơ đang điều trị cho 736 ca F0 và đã trị khỏi bệnh cho 6.079 người mắc Covid-19.

Cần Thơ đã tiêm hơn 1,1 triệu liều vaccine, đạt hơn 92% người từ đủ 18 tuổi đã tiêm mũi 1 và gần 27% người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.