Chủ nhật, 06/09/2020 - 09:22

Cần Thơ: Hơn 160 người đã mua sản phẩm chay của Công ty Lối sống mới

Dân trí

Trước thông tin sản phẩm Pate Minh Chay nhiễm độc tố, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ đã phối hợp ngành chức năng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay.

Cần Thơ: Hơn 160 người đã mua sản phẩm chay của Công ty Lối sống mới - 1

Đoàn liên ngành kiểm tra và làm viêc với người dân đã sử dụng Pate Minh Chay

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra một số hộ kinh doanh thực phẩm chay và 3 hộ gia đình ở quận Cái Răng và Ninh Kiều có mua sản phẩm Pate Minh Chay. Tại đây, đoàn đã thu hồi sản phẩm còn lại. 

Anh T, một người dân ở đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều cho biết ngày 10/7, anh lên Facebook mua Pate Minh Chay, muối vừng bát bảo đặc biệt và ruốc nấm cháy tỏi của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.

Rất may, sau khi sử dụng các sản phẩm của công ty lối sống mới, sức khỏe anh T. và 2 trường hợp khác vẫn bình thường.

Theo ngành chức năng, đến thời điểm hiện tại TP Cần Thơ có trên 160 người mua sản phẩm của Công ty Lối sống mới qua mạng facebook. Trong đó, trên 40 người mua Pate Minh Chay.

Cần Thơ: Hơn 160 người đã mua sản phẩm chay của Công ty Lối sống mới - 2
Pate Minh Chay mà anh T. ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã mua về sử dụng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ động liên hệ người dân để khuyến cáo ngưng sử dụng và thu hồi sản phẩm, hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe…  

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ cho biết, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn thành phố chưa phát hiện cơ sở nào bán hàng của Công ty Lối sống mới. 

Như Dân trí đã thông tin, trước đó Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh đã kiểm nghiệm một số sản phẩm Pate Minh Chay thuộc các lô khác nhau.

Kết quả ban đầu, đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Đây là vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Hoàng Tùng

Đáng quan tâm