Cần Thơ ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Ngày 25/6, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm.

Cần Thơ ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly - 1

Người đàn ông 64 ở Cần Thơ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm.

Lúc 13h45 ngày 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ nhận được kết quả từ khoa xét nghiệm, người đàn ông 64 tuổi, địa chỉ tại phường An Khánh, Ninh Kiều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, người đàn ông này đi công tác tại Bắc Giang về Cần Thơ và được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 11/6 và được bố trí ở một phòng riêng. Kết quả xét nghiệm lần 1 và lần 2 (11 và 13/6) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 24/6 lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi cách ly, điều trị theo quy định. Hiện tại, bệnh nhân có nhiệt độ 37,5, không có biểu hiện triệu chứng ho, đau họng, khó thở.

Ông Nguyễn Phước Tồn - Phó giám đốc Phụ trách Sở y tế Cần Thơ cho biết, hiện CDC Cần Thơ phối hợp cùng trung tâm y tế các quận liên quan tiến hành khoanh vùng khu vực nhà ở và nơi làm việc của người đàn ông này để phun khử khuẩn, cách ly theo quy định.

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm 5 trường hợp F1, 12 trường hợp F2 tại cộng đồng và 29 F2 là người làm chung công ty; 29 người cùng khu cách ly quận Bình Thủy; 31 cán bộ khu cách ly… để xét nghiệm. 

Thông tin về ca nghi nhiễm này đã được báo cáo Bộ Y tế và đang chờ thông tin tiếp theo.