“Cai” nước ngọt có ga: Thua keo này ta bày keo khác!

Dân trí Hương vị ngọt ngào, bọt sủi xèo xèo và sự hào hứng mà nó mang lại có vẻ là tất cả những gì bạn cần cho bữa tối, giúp bạn vượt qua tâm trạng mệt mỏi của buổi chiều hoặc làm dịu cơn khát giữa bộ phim. Nhưng càng uống nhiều nước ngọt có ga thì thói quen này càng trở nên tai hại. Bạn biết đích xác là nước ngọt không tốt - nhưng đồng thời lại rất khó cưỡng lại.

“Cai” nước ngọt có ga: Thua keo này ta bày keo khác! - 1

Cho dù bạn là fan của nước ngọt hay chỉ thỉnh thoảng nhấp vài ngụm, thì giảm thứ đồ uống này cũng có lợi cho cân nặng và sức khỏe.

Nguy cơ lớn nhất đối với những người hay uống nước ngọt là thừa calo. Calo trong nước ngọt có ga hoàn toàn là từ đường, và bạn không nhận được bất kỳ giá trị nào về vitamin hoặc khoáng chất, hoặc thậm chí carbohydrat chất lượng tốt.

Nhưng nước ngọt còn gây ra những tác hại khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ngọt có liên quan với sâu răng và bệnh tiểu đường, và nó cũng không tốt cho xương.

Soda “ăn kiêng” có thể không chứa calo, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tốt. Trong thực tế, chúng không giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu về chủ đề này còn chưa thống nhất, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống soda ăn kiêng dễ bị thừa cân hoặc béo phì hơn so với những người uống soda thường.

Thêm vào đó, đồ uống “ăn kiêng” có nhiều nguy cơ sức khỏe như soda thường, bao gồm sâu răng và loãng xương, và chúng cũng liên quan với bệnh tim và trầm cảm ở phụ nữ.

Chuyển sang soda ăn kiêng có thể là bước đầu tiên thông minh nếu bạn đang cố gắng để loại bỏ lượng calo thừa, nhưng tốt nhất là cuối cùng hãy từ bỏ chúng.

Dưới đây là cách để quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn:

Tiết giảm từ từ

Những lời khuyên có thể đủ để thuyết phục bạn rằng nên ngừng uống soda, nhưng nói vẫn dễ hơn làm. Con người ta có thể thực sự nghiện nước ngọt có ga, vì vậy bạn cần phải thực tế. Hãy tiết giảm dần dần như với bất kỳ thứ gì khác gây nghiện.

Nếu bạn thường uống nhiều cốc nước ngọt có ga một ngày, đầu tiên hãy giảm xuống còn một cốc một ngày. Sau chừng hai tuần, chuyển sang ba cốc một tuần.

Điều này mang lại cho bạn cơ hội để điều chỉnh dần dần, sẽ dẫn đến sự thay đổi thực sự và bền vững.

“Cai” nước ngọt có ga: Thua keo này ta bày keo khác! - 2

Pha với nước

Một gợi ý khác là bắt đầu pha một nửa nước ngọt có ga với một nửa nước thường. Bạn sẽ tự động uống ít hơn nhờ lượng nước bù vào.

Uu điểm của phương pháp này là làm giảm vị ngọt từ nước ngọt có ga. Nếu bạn uống ít đường hơn, vị giác của bạn sẽ thay đổi và bạn sẽ sớm không cần đồ ngọt nữa.

Bắt đầu theo dõi lượng calo

Nếu bạn đang cắm đầu cắm cổ quay về với nước ngọt có ga mà không dừng lại để suy nghĩ về tác động của nó lên vòng eo thì hãy thức tỉnh.

Mỗi lon coca có chứa 140 calo, trong khi một chai 1,2l có 240 calo. Trong khi đó, một số món ăn vặt thông minh hơn chỉ chứa 200 calo - với đầy protein và chất xơ.

Tải về một ứng dụng theo dõi calo có thể giúp bạn nhận ra thứ đồ uống này ảnh hưởng đến lượng calo hàng ngày như thế nào - miễn là bạn thực sự đăng nhập và ghi lại từng lần uống.

Thay vì đổ đầy cốc hết lần này đến lần khác, hãy bắt đầu chú ý đến lượng nước ngọt mà bạn thực sự uống; một khi làm được điều này, có lẽ bạn sẽ sẵn sàng giảm bớt hơn.

Tính toán việc tập thể dục

Một cách khác để xác định lượng calo bạn đang uống là nghĩ xem bạn sẽ phải tập bao nhiêu để đốt cháy hết chúng.

Nghiên cứu của trường Đại học Johns Hopkins năm 2014 đã đặt những biển hướng dẫn rằng cần đi 5 dặm hay 50 phút đi bộ để đốt cháy hết calo trong một chai nước ngọt có ga 700ml.

Những "quảng cáo" này đã có tác dụng: Khi các khách hàng thanh thiếu niên nhìn thấy những tấm biển này, nhiều khả năng họ sẽ mua một lon nhỏ hơn, mua nước, hoặc không uống gì cả.

Khi giải thích calo theo cách dễ hiểu như cần đi bộ bao nhiêu dặm để đốt cháy chúng, bạn có thể khuyến khích thay đổi hành vi, các tác giả nghiên cứu cho biết.

Chuyển sang trà không đường

Bạn cần một món đồ uống có caffein để tỉnh táo vào buổi sáng? Nếu không nghiện cà phê, một gợi ý là hãy uống trà đá không đường để thay thế. Các chất thực vật trong trà thực sự có lợi cho sức khỏe.

Nếu bạn không thích mùi vị của trà bình thường, hãy pha một ít chanh, bạc hà, hoặc một chút đường - ít nhất là trong giai đoạn chuyển tiếp từ nước ngọt có ga. Điều quan trọng là bạn đang nhận thức được, và chịu trách nhiệm về những gì sẽ được cho vào đồ uống của bạn và cho vào với lượng bao nhiêu.

“Cai” nước ngọt có ga: Thua keo này ta bày keo khác! - 3

Đầu tiên hãy uống một cốc nước

Bất cứ khi nào thèm một cốc nước ngọt có ga, thì hãy uống ngay một cốc nước đá lớn. Nhiều khi người ta uống nước ngọt có ga chỉ vì đang buồn chán, hoặc đang khát, và đó là thứ có sẵn hoặc thứ họ quen dùng.

Nếu bạn vẫn thèm nước ngọt có ga sau khi bạn đã uống no nước, thì có thể cân nhắc lại xem liệu nó có thực sự cần thiết không - nhưng nhiều khả năng là cơn khát của bạn sẽ được dập tắt và bạn sẽ cảm thấy hài lòng chỉ với nước. (Bạn cũng có thể làm việc này khi đang đi đâu đó, nhưng hãy luôn mang theo chai nước bên người).

Tự thết đãi mình bằng một thương hiệu tự nhiên

Khi đã giảm được xuống chỉ còn một vài cốc nước ngọt một tuần, bạn hãy chuyển sang một thương hiệu có ít thành phần nhân tạo. Chúng đắt hơn, nhưng bạn sẽ uống ít thường xuyên hơn.

Hãy chọn những nhãn hiệu không chứa xi-rô ngô nhiều fructose hay thành phần nhân tạo, và nói chung chứa ít đường hơn các nhãn hiệu lớn. Nói chung đấy là một lựa chọn lành mạnh hơn, đặc biệt là nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới uống.

Thử uống nước khoáng

Nếu thứ bạn thèm là cacbonat, hãy thử uống nước khoáng thường hoặc nước khoáng có hương vị. Bạn có thể mua nước khoáng đóng chai, hoặc tự làm ở nhà bằng máy SodaStream.

Pha một ít nước quả để có hương vị, và cuối cùng thay nước quả bằng nước chanh mới vắt. Bằng cách đó bạn vẫn có thứ đồ uống sủi bọt yêu thích, nhưng vẫn kiểm soát được độ ngọt và lượng đường thêm vào.

“Cai” nước ngọt có ga: Thua keo này ta bày keo khác! - 4

Nâng cấp nước lọc

Ngay cả nước lọc cũng có thể được chế biến cho ngon miệng hơn bằng cách bổ sung một số trái cây hay hương vị tự nhiên. Nhiều người nói rằng họ không thích nước, nhưng thường thì họ chỉ cần thử nghiệm những cách thức mới để uống.

Bạn có thể thêm vài lát chanh, cam hoặc dưa chuột vào bình nước trong tủ lạnh, có thể dùng như một cách hoãn binh khi bạn đi tìm một lon nước ngọt có ga lạnh. Trái cây đông lạnh và bạc hà tươi cũng có thể là thứ gia vị ngon lành cho một ly nước mát.

Mua loại không cafein

Nếu bạn uống nhiều soda và chưa mấy sẵn sàng để từ bỏ, hãy thử mua loại không caffein. Bạn có thể bắt đầu uống ít hơn mà thậm chí không nhận ra, đó là gợi ý từ một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition. Trong nghiên cứu, các đối tượng được chia thành hai nhóm và được cho phép uống nước ngọt thoải mái trong 28 ngày tiếp theo. (Một nhóm loại thường, một nhóm loại không cafein). Mặc dù không có sự khác biệt đáng chú ý hương vị giữa hai loại, nhóm cafein uống nhiều hơn 53% trong tháng tiếp đó - khoảng 150ml/ngày. Khi cơ thể chúng ta quen với cafein bình thường, chúng ta sẽ thèm nó hơn, khiến chúng ta uống nhiều hơn.

Tránh xa những thứ gợi ý nước ngọt có ga

Bạn có thể nhận thấy mình chỉ uống nước ngọt có ga ở những nơi hoặc những hoàn cảnh nhất định: Ví dụ, vào buổi chiều tại văn phòng, hoặc khi đi ăn tại một nhà hàng nào đó. Bạn không thể hoàn toàn tránh được những kịch bản này - bạn vẫn phải đi làm và vẫn nên ăn ngoài hàng - nhưng bạn có thể thay đổi thói quen xấu.

Nếu đó là máy bán hàng tự động ở văn phóng cám dỗ bạn mua một lon nước ngọt mỗi ngày, hãy cố gắng tránh xa nó vào buổi chiều - và mang theo đồ uống lành mạnh riêng của bạn hay một chai nước có thể đổ đầy lại, nhờ đó bạn có một sự thay thế. Hoặc nếu bạn có xu hướng thèm nước ngọt có ga với một đồ ăn nhất định, hãy thử nhà hàng cung cấp các món khác để thay thế.

Hãy thử trong hai tuần

Tự tiết giảm dần dần là cách tốt nhất cho hầu hết mọi người, nhưng một số có thể muốn thử các cách tiếp cận cương quyết hơn. Nếu bạn định đi theo cách này, hãy coi đó như một sự thay đổi tạm thời: Bỏ nước ngọt trong hai tuần hoặc một tháng có lẽ dễ hơn và dễ xoay xở hơn đã bỏ nó mãi mãi.

Phần tốt nhất của bí quyết này? Khi đã hết thời hạn, bạn có thể thậm chí không muốn quay trở lại với nước ngọt - ít nhất là không phải ở tần số trước đó. Khẩu vị đường của chúng ta tùy thuộc vào việc chúng ta ăn/uống bao nhiêu đường mỗi ngày. Nếu bỏ nước ngọt trong một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy sao nó lại ngọt đến thế khi uống trở lại.

“Cai” nước ngọt có ga: Thua keo này ta bày keo khác! - 5

Để dành cho những dịp đặc biệt

Khi bạn có thể để phá vỡ thói quen thường xuyên uống nước ngọt có ga, bạn có thể đối xử với nó như với bất kỳ đồ ăn vặt nào khác.

Nếu thực sự yêu thích hương vị của nó, thì không có gì sai trái khi thỉnh thoảng thưởng thức. Thực tế, việc biết rằng mình có thể uống một lon nước ngọt vào một ngày vui vẻ hoặc vào một tối đặc biệt có thể giúp bạn kháng cự với chúng một cách thường xuyên hơn.

Chỉ cần làm điều đó trên cơ sở nhận thức: Nếu bạn hiểu rằng nước ngọt chủ yếu chỉ là đường và hương liệu nhân tạo, thì bạn có thể sáng suốt hơn trong việc uống nó khi nào và liệu có uống hay không.

Cẩm Tú

Theo Huffingtonpost

MỚI NHẤT
Những thói quen "chết người" gây ra bệnh khớp mà bạn không ngờ tới
Những thói quen "chết người" gây ra bệnh khớp mà bạn không ngờ tới

Không chỉ tuổi tác mà chính thói quen sinh hoạt sai cách cũng gây hại đến khớp. Nếu bạn mắc phải những thói quen sinh hoạt sai cách làm tăng nặng bệnh khớp dưới đây thì nên điều chỉnh.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 11:20

Nghiên cứu mới về nguyên nhân béo phì: Thịt nạc với đường ngọt cùng 1 "giuộc"
Nghiên cứu mới về nguyên nhân béo phì: Thịt nạc với đường ngọt cùng 1 "giuộc"

(Dân trí) - Một câu hỏi đang được các nhà khoa học đặt ra là có nên cảnh báo tương tự như đường về việc đừng ăn quá nhiều thịt? Bởi nghiên cứu mới nhất cho thấy việc tiêu thụ nhiều thịt nạc cũng đóng góp vào sự gia tăng của đại dịch béo phì trên toàn cầu.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 10:20

6 bài tập tuyệt vời cho eo thon hông nở
6 bài tập tuyệt vời cho eo thon hông nở

(Dân trí) - Dưới đây là những bài tập giúp bạn có dáng "thắt đáy lưng ong" nhờ vòng 3 quyến rũ và vòng eo săn chắc, phẳng lì.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 08:21

Bỏ chồng theo… rượu
Bỏ chồng theo… rượu

Trong lần tác nghiệp thực tế tại BV Tâm thần Trung ương 2 (TP BiênHòa, Đồng Nai), PV được BS Nguyễn Lợi (khoa Hồi sức cấp cứu) cho phép tiếp xúc vài bệnh nhân nữ mắc tâm thần do nghiện rượu đang được điều trị tại đây.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:19

Cocain gây nghiện như thế nào?
Cocain gây nghiện như thế nào?

(Dân trí) - Sau khi cho chuột tự nạp cocain tuỳ thích trong 5 ngày, các nhà khoa học đã phát hiện ra cách khủng khiếp mà cocain gây nghiện cho não bộ.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 06:14

Gần 50.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết trên cả nước
Gần 50.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết trên cả nước

(Dân trí) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm 2016 đến nay, cả nước ghi nhận 49.049 trường hợp, trong đó có 17 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2015 số mắc tăng cao và có nguy cơ lan rộng, tập trung tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Nam, miền Trung, Tây Nguyên.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 12:19

4 tiếng vi phẫu nối liền bàn tay bị cưa máy chém đứt lìa
4 tiếng vi phẫu nối liền bàn tay bị cưa máy chém đứt lìa

(Dân trí) - Sơ ý khi xẻ gỗ, nam công nhân đã bị cưa máy chém đứt lìa cổ tay trái. Nạn nhận được chuyển đến bệnh viện cùng bàn tay nằm trong thùng đá. Sau nhiều giờ vi phẫu, các bác sĩ đã nối thành công phần đứt lìa cho người bệnh.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 05:15

Bóc u quái chứa nhiều, tóc, răng, móng nằm ở ngực
Bóc u quái chứa nhiều, tóc, răng, móng nằm ở ngực

(Dân trí) - Ngày 5/8, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực –Mạch máu của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công khối u quái chứa nhiều lông tóc, móng, răng…nằm giữa tim và phổi

Thứ sáu, 05/08/2016 - 04:22

Cách nào trị sẹo mụn "cứng đầu"?
Cách nào trị sẹo mụn "cứng đầu"?

(Dân trí) - Mụn có thể xuất hiện rồi biến mất nhưng chúng có thể để lại sẹo kéo dài hàng năm hoặc lâu hơn. Nhiều người cho rằng nặn mụn là nguyên nhân gây sẹo nhưng thực tế sẹo mụn trứng cá không liên quan tới nặn mụn. Có nhiều loại sẹo mụn trứng cá và với mỗi loại có những cách điều trị khác nhau.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 03:12

Thu giữ gần 200kg nội tạng động vật hôi thối chở trên xe khách
Thu giữ gần 200kg nội tạng động vật hôi thối chở trên xe khách

(Dân trí) - Chiếc xe buýt Đông Bắc vừa chở khách và “kèm” theo 6 thùng xốp đựng nội tạng động vật không rõ nguồn gốc vừa bị CSGT bắt giữ.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 02:39

Nguyên GĐ Sở Y tế tuyển dụng hơn 3.000 lao động mà không báo cáo
Nguyên GĐ Sở Y tế tuyển dụng hơn 3.000 lao động mà không báo cáo

(Dân trí) - Qua thanh tra, cơ quan chức năng đã phát hiện ông Hoàng Sỹ Bình - Nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã tuyển dụng hàng nghìn công chức, viên chức, hợp đồng lao động mà không báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 02:02

Những thực phẩm nên ăn khi bị đầy bụng khó tiêu
Những thực phẩm nên ăn khi bị đầy bụng khó tiêu

(Dân trí) - Ai cũng đồng ý rằng không gì tệ bằng những cơn đau bụng. Không ai thích cảm giác buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi cả. Khi bị rối loạn tiêu hóa, bạn không thể ngủ ngon hay suy nghĩ và quan trọng hơn cả là bạn không thể ăn ngon. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm có thể giúp xoa dịu cơn đau.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 11:39

ĐÁNG QUAN TÂM
BHXH VN: Từ chối thanh toán 35,6 tỉ đồng cho một phòng khám tại Cà Mau
BHXH VN: Từ chối thanh toán 35,6 tỉ đồng cho một phòng khám tại Cà Mau

(Dân trí) - Đây là kết luận mới được BHXH VN công bố đầu tháng 8 về số tiền từ hoạt động khám chữa bệnh do Phòng khám đa khoa tư nhân Phương Nam (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) thực hiện trong Quý 1/2016. Kết luận này dựa trên kiến nghị và thẩm định của cơ quan BHXH tỉnh Cà Mau.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 08:18

Đau dạ dày, dùng nghệ thế nào cho hiệu quả?
Đau dạ dày, dùng nghệ thế nào cho hiệu quả?

Không phải ngẫu nhiên mà nghệ được tôn vinh là một trong những loại gia vị tuyệt vời cho sức khỏe. Các công dụng của nghệ đã đươc nghiên cứu và chứng minh như tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa các tế bào ung thư, đốt cháy chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol máu, kháng khuẩn, làm đẹp da... Trong số đó, công dụng được sử dụng nhiều nhất là tác dụng chữa đau dạ dày.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 08:04

Liên tiếp các ca hôn mê, tử vong vì uống rượu trắng chứa methanol
Liên tiếp các ca hôn mê, tử vong vì uống rượu trắng chứa methanol

(Dân trí) - Không phải kỳ lễ hội nhưng chỉ trong vòng 5 ngày, Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) tiếp nhận đến 4 trường hợp ngộ độc rượu trắng pha cồn công nghiệp Methanol. Trong đó, 2 trường hợp hôn mê và 1 trường hợp tổn thương não nặng, gia đình xin về.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:46

Bạc Liêu: Gần 10% người bệnh tử vong tại các cơ sở y tế trong nửa đầu năm nay
Bạc Liêu: Gần 10% người bệnh tử vong tại các cơ sở y tế trong nửa đầu năm nay

(Dân trí) - Theo ngành y tế tỉnh Bạc Liêu, trong 6 tháng đầu năm 2016, các cơ sở y tế đã khám trên 1,6 triệu lượt bệnh. Đáng chú ý, số bệnh nhân tử vong tại các cơ sở y tế là 152 người.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:35

Chỉ nôn ói, đau bụng, mổ ra 40 hạch ung thư dạ dày
Chỉ nôn ói, đau bụng, mổ ra 40 hạch ung thư dạ dày

(Dân trí) - Mới 23 tuổi, nữ bệnh nhân đã bị ung thư dạ dày với nhiều hạch di căn, bệnh nhân phải cắt 3/4 dạ dày nhưng tiên lượng sống còn dè dặt. Điều đáng chú ý là biểu hiện ban đầu rất mờ nhạt, chỉ là ăn không tiêu, đau bụng, nôn ói; nội soi dạ dày, giải phẫu bệnh đều cho kết quả lành tính.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:22

Trắng đêm phẫu thuật cứu giám đốc người Nhật bị nhồi máu tủy
Trắng đêm phẫu thuật cứu giám đốc người Nhật bị nhồi máu tủy

(Dân trí) - Đau lưng dữ dội, một giám đốc người Nhật nhập viện cấp cứu trong tình trạng yếu, liệt hai chân. Sau chẩn đoán bệnh nhân bị bóc tách động mạch chủ ngực cấp, biến chứng nhồi máu tủy, các bác sĩ thức trắng đêm phẫu thuật cứu sinh mạng người bệnh khi đã cận kề cửa tử.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 04:50

Vụ núi rác thải ở Bắc Binh: Lấy mẫu một số chất thải để xác định làm rõ
Vụ núi rác thải ở Bắc Binh: Lấy mẫu một số chất thải để xác định làm rõ

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra gồm Cảnh sát môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Y tế Bắc Ninh đã tiến hành thu mẫu một số chất thải như vỏ chai dịch truyền, lọ thuốc, dây truyền, kim tiêm tại bãi tập kết rác thải Y tế của Công ty TNHH Bảo Ngọc để xác định làm rõ.

Thứ năm, 04/08/2016 - 09:13

Đã tìm ra lý do vì sao phụ nữ có "cực khoái"
Đã tìm ra lý do vì sao phụ nữ có "cực khoái"

(Dân trí) - Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu luôn tự hỏi tại sao nữ giới lại có cực khoái. Nó dường như chẳng đóng vai trò gì trong chức năng sinh sản hay dự báo điều gì đó. Cuối cùng, các nhà khoa học cũng đã tìm ra lý do tại sao phụ nữ lại có được điều này.

Thứ năm, 04/08/2016 - 05:47

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất?
Thời điểm ăn trái cây tốt nhất?

(Dân trí) - Chúng ta luôn được dạy từ khi còn nhỏ rằng trái cây rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, thời điểm nào ăn sẽ mang lại hiệu quả và ăn như thế nào mới tốt cho sức khoẻ nhất thì hẳn bạn chưa biết.

Thứ năm, 04/08/2016 - 04:24

Thực phẩm bẩn: "Chăm chăm khi nào có ngộ độc mới xử lý...."
Thực phẩm bẩn: "Chăm chăm khi nào có ngộ độc mới xử lý...."

(Dân trí) - "Chăm chăm khi nào có ngộ độc mới xử lý thì chưa hết trách nhiệm với người dân. Giải pháp đưa ra chỉ xử lý ngộ độc, dựa trên số vụ ngộ độc để đánh giá được hay chưa được là không ổn", bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM nhấn mạnh về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:55

Quỹ tài chính nào để điều trị ung thư?
Quỹ tài chính nào để điều trị ung thư?

Những hợp tác đa ngành nhằm phòng bệnh, phát hiện sớm, điều trị bệnh cũng như xây dựng các chính sách thiết thực cho bệnh nhân ung thư Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn đang thiếu một quỹ tài chính thực sự để điều trị căn bệnh “tử thần” này.

Thứ năm, 04/08/2016 - 02:43

Yêu cầu kỷ luật nghiêm bác sĩ làm gãy xương đùi trẻ sơ sinh
Yêu cầu kỷ luật nghiêm bác sĩ làm gãy xương đùi trẻ sơ sinh

(Dân trí) - Ngày 5/8, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, ông Nguyễn Đức Vinh đề nghị Sở Y tế An Giang làm rõ thông tin về trường hợp trẻ sơ sinh gãy 1/3 xương đùi sau mổ lấy thai.

Thứ năm, 04/08/2016 - 02:35