Quảng Trị:

Cách ly tập trung 4 đối tượng liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Trị yêu cầu thực hiện ngay biện pháp cách ly tập trung đối với các trường hợp bệnh nhân nội trú, người nhà, người chăm sóc, người từng làm việc, thực tập tại 4 bệnh viện ở Đà Nẵng.

Ngày 31/7, UBND tỉnh Quảng Trị phát đi văn bản hỏa tốc yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly các trường hợp đi đến những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố liên quan khẩn trương tiến hành rà soát lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương có dịch từ ngày 1/7 đến 28/7/2020.

Cách ly tập trung 4 đối tượng liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng - 1

Yêu cầu tất cả các trường hợp này thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế; lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thực hiện ngay biện pháp cách ly tập trung đối với các trường hợp sau: Bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về địa phương kể từ ngày 17/7 đến nay.

Giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức và đưa các trường hợp này đến cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.

Các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế, yêu cầu cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nêu trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời.

Bạc Liêu: Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Ngày 31/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu trao giấy xuất viện khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại tỉnh này.

Sau một thời gian cách ly, điều trị, 2 trường hợp là BN371 (nữ, 36 tuổi, địa chỉ tỉnh Hải Dương) và BN372 (nữ, 31 tuổi, địa chỉ TP Hà Nội) nhiều lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nay 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nhận giấy chứng nhận xuất viện và trở về địa phương.

Cách ly tập trung 4 đối tượng liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng - 2

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu trao giấy xuất viện cho 2 công dân.

Trước đó, 2 công dân Việt Nam này từ Nga về nước ngày 9/7, cùng với 208 công dân khác. Sau đó, tất cả được đưa về cách ly tại khu tập trung ở TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).

Đến ngày 12/7, cả 2 người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay tỉnh Bạc Liêu còn cách ly, điều trị một trường hợp mắc Covid-19 là BN417 (nữ, 5 tuổi, địa chỉ tỉnh Thái Bình).

Ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết, tính đến nay tổng số người được quản lý, cách ly theo dõi trên địa bàn tỉnh là 20.370 người; trong đó, nhập cảnh từ nước ngoài về là 1.734 người và từ tỉnh khác về là 18.636 người.

Tỉnh này có 24 ca bệnh Covid-19, đến nay (31/7) đã điều trị khỏi 23 ca bệnh.

Huỳnh Hải

Tin liên quan
Đang được quan tâm