Thứ tư, 05/05/2021 - 21:48

Bình Dương:

Cách ly 61 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch Covid-19

Dân trí

Qua hệ thống giám sát, trong 2 ngày ngành y tế tỉnh Bình Dương đã phát hiện 61 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch Covid-19 trên cả nước .

Cách ly 61 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch Covid-19 - 1

Một khu cách ly tập trung tại Bình Dương.

Chiều 5/5, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, từ ngày 4 - 5/5, qua hệ thống giám sát đã phát hiện 61 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch Covid-19 trên cả nước. Cụ thể, 1 trường hợp đi về từ thôn Sàng (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), có triệu chứng ho, đau họng, được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế Dĩ An và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả). 

4 trường hợp tại phường Phú Mỹ (TP Thủ Dầu Một) là F1 của BN2977, cùng dự đám cưới vào ngày 1/5 với BN2977 tại thôn 3B (xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), được cách ly tại Thành đội Thủ Dầu Một cũ, kết quả xét nghiệm âm tính. 

7 trường hợp (TP Dĩ An: 1, thị xã Bến Cát: 5, TP Thuận An: 1) là F1 của một bệnh nhân mắc Covid-19 tại Campuchia (do Viện Pasteur TP.HCM thông báo). Hiện 7 trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả). 

49 trường hợp tại Công ty cổ phần DOT CHIU VN (xã An Tây, thị xã Bến Cát). Trước đó, từ ngày 29/4 - 1/5, Công ty này tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi Đà Nẵng du lịch và ở lại tại khách sạn Mường Thanh (Đà Nẵng).  

Địa điểm này được Bộ Y tế công bố tại có bệnh nhân mắc Covid-19 lưu trú, hiện tại 49 người được cách ly tập trung tại cư xá Nhà ở xã hội và lấy mẫu xét nghiệm (chưa có kết quả). 

Tích lũy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã điều tra, giám sát được 72 trường hợp liên quan đến các ổ dịch Covid-19 trên cả nước. Ngành Y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp nguy cơ cao, khoanh vùng, dập dịch nhanh, triệt để, không để dịch lan rộng trong cộng đồng.  

Trung Kiên

Đáng quan tâm