Thứ tư, 05/05/2021 - 17:02

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Cách ly 12 cán bộ liên quan đến nhân viên quán Bar ở Đà Nẵng mắc Covid-19

Dân trí

12 cán bộ thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức đã thực hiện cách ly vì liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 là nữ nhân viên quê Đồng Nai làm việc tại quán bar ở Đà Nẵng.

Cách ly 12 cán bộ liên quan đến nhân viên quán Bar ở Đà Nẵng mắc Covid-19 - 1

12 cán bộ thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức đã thực hiện cách ly (Ảnh A.X.)

Chiều 5/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa 12 cán bộ, nhân viên đang công tác tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Châu Đức đi cách ly tập trung do liên quan đến bà B.T.T. (SN 1977, quê Đồng Nai), có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc VPĐKĐĐ huyện Châu Đức và 40 người là thân nhân đi chung đoàn đến Đà Nẵng du lịch. Chuyến đi này được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép.

Đêm 1/5, 12 người trong đoàn đã đến quán bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng) chơi và bà B.T.T. có cầm rượu đến bàn, giao lưu với nhóm người này.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp bà B.T.T. có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tích với SARS-CoV-2, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khẩn trương thực hiện cách ly 12 người trong đoàn từng đến quán bar New Phương Đông.

Ngoài ra, 28 cán bộ, nhân viên của (VPĐKĐĐ huyện Châu Đức cũng thực hiện cách ly tại nhà do tiếp xúc với 12 người trên.

Liên quan đến vụ việc này, chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang chủ trì cuộc họp khẩn với UBND huyện Châu Đức và các ban ngành để truy vết, xử lý các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về Đồng Nai và tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh khẩn trương thông báo cho người dân về các địa điểm liên quan đến ca mắc Covid-19 là bà B.T.T.

Theo báo cáo mới nhất của ngành Y tế Đồng Nai, trường hợp nhiễm Covid-19 là bà B.T.T. đang làm việc tại quán bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng). Qua điều tra dịch tễ, người phụ nữ này có tiếp xúc với F1 của bệnh nhân (BN) 2982 vào rạng sáng 28/4.

Sáng 3/5, bà T. đi chuyến bay VN113 ngồi số ghế 18 từ sân bay Đà Nẵng, hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sau đó đi xe khách về TP Long Khánh và được người thân đón về nhà ở phường Xuân Thanh. 

Đến tối 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông báo bà B.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, bà T. được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị. Hiện sức khỏe bà T. bình thường.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 13 trường hợp đã tiếp xúc, tiếp xúc gần với bà T. gồm: em trai, em dâu, 2 cháu đang học tại Trường THCS Lê Quý Đôn và Tiểu học Lê Văn Tám (TP Long Khánh), 5 cán bộ công an làm căn cước công dân, 2 bảo vệ dân phố, 1 cán bộ Chi cục thuế Long Khánh và 1 người bạn.

Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly y tế tập trung ngay trong đêm đối với 13 trường hợp này.

Trung Kiên

Đáng quan tâm