1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

TP Huế:

Cả nhà nhập viện sau khi ăn mắm tôm, thịt lợn

(Dân trí) - Vào lúc 18h30 ngày 21/10, sau bữa ăn tối, 5 người trong một gia đình trú tại đường Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP Huế, đã bị ngộ độc thực phẩm, phải cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Hưng, trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện GT-VT Huế cho biết: Khi nhập viện, 5 bệnh nhân này có triệu chứng sốt, đau bụng, nôn mửa, đi cầu lỏng và đau đầu.

 

Qua khai thác được biết trước đó, cả gia đình này có ăn món mắm tôm và thịt lợn mua tại chợ FaFilm (đường Nguyễn Văn Cừ, TP Huế). Theo các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện GT-VT, mắm tôm ẩn chứa khả năng gây đau bụng cao do được làm từ thực phẩm sống và quá trình làm có thể không đảm bảo vệ sinh; thịt lợn cũng có thể gây ngộ độc nếu là lợn bệnh.

 

Trưa nay 22/10, sức khỏe của cả 5 bệnh nhân đã dần hồi phục và được các bác sĩ tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện GT-VT Huế.

 

Đại Dương

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm