1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quảng Ninh

Ca nghi mắc Covid-19 tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long

An Nhiên

(Dân trí) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trên địa bàn thành phố vừa phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19.

Ca nghi mắc Covid-19 tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long - 1

Xuất hiện ca nghi mắc Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long lập ngay các chốt chặn, phong tỏa toàn bộ khu vực liên quan

Cụ thể, trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 là bà N.T.M. (ở tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long), tiểu thương kinh doanh tại chợ Cao Thắng.

Ngày 23/1, bà N.T.M. đi đám cưới tại phường Long Xuyên, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cùng 5 người.

Ngày 24/1, bà M. quay về Quảng Ninh và trong 2 ngày 25 và 26/1, tiếp tục bán hàng tại chợ Cao Thắng. Đến ngày 29/1, đã có kết quả bước đầu bà M. nghi mắc Covid-19.

Chiều cùng ngày, ngay sau khi có thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn đã tới địa bàn phường Cao Thắng và trực tiếp chỉ đạo các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long lập ngay các chốt chặn, phong tỏa toàn bộ khu vực tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng và chợ Cao Thắng. Đồng thời, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực. Tập trung tối đa lực lượng tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp từ F1 đến F4.

Cùng với đó, thành phố cần chuẩn bị các cơ sở cách ly để trong trường hợp cần thiết thực hiện việc cách ly tập trung đối với cả các trường hợp F2.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, do tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp, bên cạnh việc phong tỏa khu vực tổ 44, khu 4 và chợ Cao Thắng cần triển khai thực hiện ngay các biện pháp giãn cách xã hội tại phường Cao Thắng theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Các lực lượng chức năng tăng cường tối đa công tác kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP Hạ Long tiếp tục yêu cầu những người tiếp xúc gần, những người cùng đi đám cưới, những người mua hàng của bà N.T.M. tại chợ Cao Thắng và những người đi chợ Cao Thắng trong 2 ngày 25 và 26/1 khẩn trương liên hệ với Ban Chỉ đạo phường, chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.