Ca dương tính ở Bạc Liêu từng giao hàng đến siêu thị, Sóc Trăng thêm 3 ca

(Dân trí) - Ngày 27/7, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết, địa phương này vừa phát hiện thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 đến từ vùng dịch TPHCM.

Trường hợp anh T. (SN 1989, có địa chỉ ở TPHCM) là tài xế xe chở hàng cho một công ty ở TPHCM.

Tối 26/7, anh T. lái xe chở hàng từ TPHCM về tỉnh Bạc Liêu. Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) thì được nhân viên y tế test nhanh có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, trường hợp này được đưa vào khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã lấy mẫu xét nghiệm PCR và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào sáng 27/7.

Qua truy vết, có 4 trường hợp F1, trong đó có một trường hợp ở Bạc Liêu và 3 trường hợp ở TPHCM.

Ca dương tính ở Bạc Liêu từng giao hàng đến siêu thị, Sóc Trăng thêm 3 ca - 1

Sau khi phun khử khuẩn, siêu thị Co.opmart Bạc Liêu vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, vào ngày 23/7, anh T. từng đến giao hàng tại siêu thị Co.opmart Bạc Liêu, có gặp một bảo vệ tại đây để giao chứng từ nhưng giữa 2 người tiếp xúc có khoảng cách.

Trong ngày 27/7, ngành y tế TP Bạc Liêu đã cử lực lượng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại một số khu vực ở siêu thị này. 

Thông tin với phóng viên Dân trí, ông Huỳnh Thanh Điền, Giám đốc siêu thị Co.opmart Bạc Liêu, cho biết sau khi tiến hành khử khuẩn khu vực liên quan, siêu thị vẫn hoạt động bình thường. 

Đến chiều ngày 27/7, tỉnh Bạc Liêu đã có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đã điều trị khỏi 2 ca.

Sóc Trăng: 3 ca dương tính liên quan đến một ca ở Bến Tre

Ngày 27/7, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre có báo về một trường hợp ở xã Mỹ Tú (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) là anh N. (32 tuổi) làm tài xế cho một doanh nghiệp ở TP Sóc Trăng bị mắc Covid-19. Anh N. được phát hiện tại tỉnh Bến Tre và đã được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh này.

Ca dương tính ở Bạc Liêu từng giao hàng đến siêu thị, Sóc Trăng thêm 3 ca - 2

UBND huyện Mỹ Tú cho biết trên địa bàn vừa có 3 ca dương tính SARS-CoV-2.

Nhận thông tin, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đã làm xét nghiệm và ghi nhận thêm 3 trường hợp ở ấp Cầu Đồn (thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú) dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến tài xế N.

Riêng tại TP Sóc Trăng (nơi có doanh nghiệp tài xế N. đang làm việc), cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR các trường hợp liên quan.

Qua truy vết ở huyện Mỹ Tú có 71 trường hợp F1, 532 trường hợp F2, 362 trường hợp F3.

Chiều 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo tạm dừng lưu thông các phương tiện giao thông đi qua địa bàn thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú). Người đang có mặt ở thị trấn này không được rời khỏi địa bàn kể từ 0h ngày 28/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa thông báo khẩn tìm người đến một số địa điểm tại thị trấn như sạp thịt của bà T.T.T., một cửa hàng tiện lợi B. và một số người bán thịt, cá, rau xanh tại khu chợ tươi sống (ấp Nội Ô, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa) trong khoảng thời gian từ ngày 18/7 đến ngày 24/7 vì có liên quan đến ca mắc Covid-19 đã từng đến những địa điểm này.

Cà Mau: Hai anh em làm công nhân ở Long An về quê dương tính với SARS-CoV-2

Tối 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương này vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là hai anh em.

Theo đó, 2 trường hợp là anh V.L. (29 tuổi) và em trai tên L. (21 tuổi, cùng ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) làm công nhân và tạm trú tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An).

Trước ngày 26/7, anh V.L. cùng em trai làm công nhân một công ty thủy sản ở huyện Đức Hòa. Hằng ngày, cả 2 ở và làm việc tại công ty, có tiếp xúc với một số đồng nghiệp.

Khoảng 12h ngày 26/7, V.L. và em trai đi xe máy từ huyện Đức Hòa về tỉnh Cà Mau. Đoàn đi có 5 người trên 3 xe máy. Lúc 18h cùng ngày, đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu khai báo y tế, 3 người đi chung được đưa đi cách ly tập trung tại Bạc Liêu.

Sau đó, 2 anh em V.L. tiếp tục về và ghé khai báo y tế tại chốt kiểm soát trên tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp vào địa bàn tỉnh Cà Mau. Cả 2 được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Chính trị tỉnh Cà Mau.

Đến 19 giờ ngày 27/7, 2 anh em anh V.L. đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng Cà Mau đã chuyển 2 trường hợp này vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Đồng thời, chuyển thông tin 3 người làm chung, ở chung, về chung có địa chỉ ở Bạc Liêu đến tỉnh này để phối hợp phòng, chống dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm