Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

Khoa Nam

(Dân trí) - Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, ông Nguyễn Duy Tân đã ký văn bản hỏa tốc  đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai chủ động phối hợp cùng Phòng y tế, trung tâm y tế thành phố, UBND 30 phường xã cùng các đơn vị liên quan trong việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với các trường hợp F2 liên quan đến BN 11669 (người đến siêu thị Big C Đồng Nai vào ngày 22/6).

Sau đó thông báo kết quả lấy mẫu xét nghiệm đến UBND TP Biên Hòa ngay khi có kết quả, để có sự chỉ đạo kịp thời trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan - 1

Dự kiến xét nghiệm diện rộng 800 trường hợp F2 liên quan đến BN 11669 từng đến Big C Đồng Nai

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, có 3 trường hợp F0 vào siêu thị Big C Đồng Nai 2 lần, với tính chất di chuyển tự do và mật độ người cao trong siêu thị thì việc điều tra dịch tễ và trích xuất camera cũng không thể xác định chính xác F1, F2, F3. Có thể xảy ra "nhận diện" nhầm lẫn giữa các trường hợp F1, F2, F3.

Hơn nữa siêu thị Big C tuy có diện tích rộng, nhưng không gian kín, máy lạnh và có rất đông người mua sắm, ăn uống tại đây, vì vậy nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đặc biệt siêu thị nằm lại ở vị trí đón nhiều khách hàng từ nhiều tỉnh, thành phố như Bình Dương, TPHCM nên việc xét nghiệm diện rộng là rất cần thiết.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng cho biết dự kiến trong ngày 22/6 sẽ tiến hành lấy mẫu cho gần 800 trường hợp, gồm toàn bộ nhân viên của siêu thị Big C Đồng Nai và các trường hợp F2 liên quan đến BN 11669.