Thứ sáu, 10/06/2016 - 15:41

Buộc một công ty dược ngừng sản xuất thuốc

Dân trí

TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký quyết về việc tạm đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc đối với Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm.

Theo đó, Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm ( Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày 9/6.

TS Trương Quốc Cường cho biết, lý do đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc với công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm là do công ty này đã sử dụng nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất thuốc.

Khi cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên liệu làm thuốc thì phát hiện nguyên liệu không đúng theo tiêu chuẩn đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công ty này còn có vi phạm bán thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, dù đơn vị đã biết nguyên liệu đó không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài việc đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc trong 3 tháng, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm chấn chỉnh và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc.

Tú Anh