Bộ Y tế: Người dân có mặt tại phòng tập ở Mê Linh khẩn cấp liên hệ y tế

(Dân trí) - Chiều 15/4, Bộ Y tế thông báo khẩn đến tất cả người dân có mặt tại phòng tập Gym Lucky Star (Đầm Và - Tiền Phong - Mê Linh, Hà Nội) trong thời gian từ ngày 15/3 – 25/3/2020.

Theo đó, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tất cả những người có mặt tại phòng tập Gym Lucky Star, địa chỉ: Đầm Và - Tiền Phong - Mê Linh, Hà Nội trong thời gian từ ngày 15/3 – 25/3/2020, đặc biệt vào các khung giờ từ 6h30 đến 8h và từ 15h đến 16h30, cần khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế.

Những người có mặt tại địa điểm này trong thời gian trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc nhắn tin tới số 8889 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. Đồng thời cần thực hiện cách ly tại nhà; Khai báo y tế.

Tại Việt Nam, tính đến nay cả nước ghi nhận 267 ca mắc Covid-19, trong đó 169 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện.

Riêng tại Hà Nội, theo báo cáo của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố, tới nay Hà Nội đã có 113 ca mắc (51 trường hợp đã khỏi, ra viện và 62 trường hợp còn đang điều trị), trong đó có 40 ca phát hiện tại sân bay/khu cách ly tập trung và 73 ca phát hiện tại cộng đồng.

Riêng ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh đến nay ghi nhận 13 ca mắc Covid-19. Trong đó, có những bệnh nhân không rõ tiền sử tiếp xúc, cũng có những bệnh nhân tiếp xúc nhiều người, đi nhiều nơi trước khi phát bệnh.đều liên quan tới bệnh viện Bạch Mai).

Khi phát hiện ổ dịch mới tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly, rà soát những người liên quan, tổ chức xét nghiệm sàng lọc và phối hợp thông tin với các địa phương, tổ chức khác để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tổ chức xử lý phòng chống dịch tại Bệnh viện Thận Hà Nội và xác minh các trường hợp F1 liên quan tới bệnh nhân mới nhất ở Thường Tín.

 Tú Anh

Đang được quan tâm