Bộ Y tế khuyến cáo: Hạn chế tiếp xúc gia cầm
Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tối đa tiếp xúc với gia cầm, không nên ăn gia cầm không rõ nguồn gốc và không vứt bừa bãi gia cầm bị chết.
Theo nhận định của Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Nguyễn Huy Nga, dịch cúm gia cầm và cúm A H5N1 ở người không chỉ xuất hiện vào thời tiết lạnh, ẩm như trước đây, mà hiện đã xảy ra cả trong thời điểm thời tiết nắng nóng. Tốc độ lây lan từ gia cầm sang người vẫn rất cao và nguy cơ bùng phát dịch cúm A H5N1 ở người là rất lớn.
Từ tháng 5 đến nay, ở Việt Nam đã có thêm 4 bệnh nhân nhiễm cúm A (H5N1). Các bệnh nhân này đều có tiếp xúc với gia cầm mắc bệnh. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa có trường hợp nào tử vong.
Chiều 13/6, Bộ Y tế đã có buổi trao đổi với các chuyên gia Nhật Bản về công tác phòng chống cúm gia cầm và kinh nghiệm điều trị cúm A (H5N1).
Theo TTXVN