Thứ bảy, 14/11/2015 - 15:10

An Giang:

Bộ đội Biên phòng… khám chữa bệnh cho 500 người dân nghèo

Dân trí

Ngày 14/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa phối hợp với một số đơn vị liên quan, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân vùng biên giới An Giang.

Thượng tá Nguyễn Văn Bền, Bệnh xá trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, trong buổi sáng ngày 14.11, đã có trên 500 người dân nghèo ở xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang được đoàn Quân y của Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các bác sỹ Công ty Cổ phần dược Hậu Giang khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Bác sỹ Bền cho biết, các bệnh nhân được khám và điều trị trong đợt này chủ yếu là cụ già, phụ nữ và trẻ em thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Rất nhiều người trong số đó là đồng bào dân tộc Chăm đang sinh sống trên địa bàn biên giới.


Trong buổi sáng, các bác sĩ trong đoàn đã khám bệnh cho hơn 500 người dân vùng biên giới An Giang

Trong buổi sáng, các bác sĩ trong đoàn đã khám bệnh cho hơn 500 người dân vùng biên giới An Giang

Chính quyền và người dân địa phương tỏ ra vui mừng trước thái độ phục vụ nhiệt tình và tận tâm của những người thầy thuốc mặc áo lính cũng như các thành viên trong đoàn.

Ông Íp Rô Thêm, 82 tuổi ở ấp Bình Di, xã Khánh Bình được con rể chở bằng xe máy đến để khám bệnh. Ông Íp Rô cho biết: “Tui thường xuyên bị nhức xương khớp, trị hoài mà không dứt. Lần này được địa phương thông báo có đoàn y bác sỹ của bộ đội đến khám bệnh miễn phí nên tui đến đây. Các chú bác sỹ khám bệnh rất nhiệt tình, hướng dẫn đầy đủ và cho nhiều thuốc. Tôi rất cám ơn”.

Bộ đội Biên phòng… khám chữa bệnh cho 500 người dân nghèo - 2

Còn chị Ay Sá, 45 tuổi, ở ấp Bình Di thì cho biết, chị bị đau bao tử và viêm xoang mãn tính. Mỗi lúc bị đau thì chị hay ra Trạm quân dân y của bộ đội Biên phòng ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú để trị bệnh. Lần này, chị lại đến để được các bác sỹ khám và trị bệnh. Chị cho biết, bản thân rất tin tưởng vào tay nghề và đạo đức của các y bác sỹ bộ đội.

Được biết, tổng giá trị tiền thuốc trong đợt khám bệnh này khoảng trên 50 triệu đồng. Việc khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo là một trong các nội dung hoạt động theo chương trình “Tết quân - dân” của tỉnh An Giang.

Nguyễn Đức Thắng