Bình Phước: Ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn

Phan Lâm

(Dân trí) - Tỉnh Bình Phước vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đây cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại tỉnh này từ khi dịch bệnh bùng phát.

Bình Phước: Ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn - 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân để kiểm soát dịch bệnh.

Tối 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước thông tin trên địa bàn đã ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. 

Bệnh nhân là nam, tạm trú ở TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương), đến huyện Chơn Thành (Bình Phước) làm thầu xây dựng.

Sau khi có biểu hiện sốt, đau họng, người này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đề nghị test nhanh Covid-19. Kết quả xét nghiệm PCR xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, ngành y tế đã khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các F1, F2. Hiện đã truy vết nhanh 11 trường hợp F1, qua đó đã khoanh vùng, tiến hành cách ly tất cả các ca F1 này. Kết quả xét nghiệm của 11 ca F1 đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tối cùng ngày (30/6), Tỉnh ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước và huyện Chơn Thành cũng đã họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, ngành chức năng đánh giá mọi việc đang trong vòng kiểm soát và chủ động để dập dịch.

Đồng thời, khuyến khích người dân theo dõi và báo cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp lạ trên địa bàn để kịp thời kiểm tra y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.